Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi các cuộc tấn công mà Washington thường đổ lỗi cho các nhóm có liên hệ với Iran thực hiện.
Có hàng nghìn báo cáo về sự cố liên quan tới người ngoài hành tinh trong quân đội Mỹ? Có hàng nghìn báo cáo về sự cố liên quan tới người ngoài hành tinh trong quân đội Mỹ?
Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công ở Iraq? Đoàn xe quân sự Mỹ bị tấn công ở Iraq?

Ngày 15/3, một nguồn tin từ lực lượng an ninh Iraq cho biết, đã có 7 quả rocket nhắm vào một căn cứ không quân mà quân đội Mỹ đồn trú nằm ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Cũng trong ngày 15/3, Iran đã gửi một bức thư cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) nói rằng, các cáo buộc về vai trò của nước này trong các cuộc tấn công vào lợi ích của Mỹ ở Iraq là “hoàn toàn vô căn cứ và thiếu tin cậy về pháp lý”.

Mưa rocket lại trút xuống quân đội Mỹ tại Iraq
Lính Mỹ tại căn cứ Ain al-Asad tại Iraq sau khi bị tấn công hồi tháng 1.2020. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trong bức thư, Đại sứ Iran tại LHQ Majid Takht Ravanchi đã “dứt khoát” bác bỏ các cáo buộc về việc các lực lượng bán quân sự ở Iraq do Iran hậu thuẫn đứng sau các cuộc tấn công gần đây nhằm vào lợi ích của Mỹ ở Iraq.

Đại sứ Ravanchi nhấn mạnh: “Cộng hòa Hồi giáo Iran không có bất kỳ can dự nào, trực tiếp hoặc gián tiếp, trong bất kỳ cuộc tấn công vũ trang nào của bất kỳ thực thể hoặc cá nhân nào chống lại Mỹ ở Iraq”.

Được biết, hồi đầu tháng này, hãng thông tấn INA của Iraq đưa tin vụ tấn công bằng rốc két nhằm vào căn cứ Ain al-Asad - nơi đóng quân của cả lính Iraq và Mỹ ở tỉnh Al Anbar (Iraq).

“Căn cứ Ain Al Asad hôm nay bị 10 quả rốc két tấn công”, hãng thông tấn INA dẫn nguồn tin cho biết.

Theo AFP, một nhà thầu dân sự địa phương làm việc với liên minh do Mỹ đứng đầu ở Iraq đã tử vong vì lên cơn đau tim khi vụ tấn công trên xảy ra.

Theo Sputnik, Quân đội Mỹ sau đó xác nhận vụ tấn công bằng rốc két kể trên, đồng thời cho biết thêm rằng lực lượng an ninh Iraq đang mở một cuộc điều tra. Không lâu sau đó, lực lượng dân quân tại Iraq, được cho là do Iran hậu thuẫn, đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

4 quả rocket nã liên tiếp xuống căn cứ Iraq có lực lượng Mỹ trong đêm 4 quả rocket nã liên tiếp xuống căn cứ Iraq có lực lượng Mỹ trong đêm
Đoàn tiếp viện cho liên quân do Mỹ dẫn đầu bị tấn công ở Iraq Đoàn tiếp viện cho liên quân do Mỹ dẫn đầu bị tấn công ở Iraq
In bài viết

Truyền hình