Những quả rocket này được bắn đi từ một bệ phóng tự chế lắp ở phía sau một chiến xe tải đậu gần nhà thờ Hồi giáo ở quận al-Baghdadi, phía đông bắc Căn cứ Không quân Ain al-Assad.
Mỹ bắn rocket phá hủy UAV vũ trang tại Baghdad Mỹ bắn rocket phá hủy UAV vũ trang tại Baghdad
Rocket bắn trúng đám cưới ở Afghanistan khiến ít nhất 10 người thương vong Rocket bắn trúng đám cưới ở Afghanistan khiến ít nhất 10 người thương vong

Căn cứ không quân Ain al-Assad vừa bất ngờ bị tấn công bằng 30 quả rocket. Đại tá Wayne Marotto - phát ngôn viên của liên quân do Mỹ dẫn đầu cho biết, thiệt hại của vụ tấn công là rất nặng nề.

Theo người phát ngôn thì "hai nhân viên bị thương nhẹ nhưng thiệt hại thì vô cùng nặng nề. Thông tin chi tiết về cuộc tấn công sẽ được chúng tôi cung cấp khi có đầy đủ”, Đại tá Marotto cho biết.

Nguồn: Internet

Thông tin ban đầu, những quả rocket này được bắn đi từ một bệ phóng tự chế lắp ở phía sau một chiến xe tải đậu gần nhà thờ Hồi giáo ở quận al-Baghdadi, phía đông bắc Căn cứ Không quân Ain al-Assad.

Một nhóm thân Iran mới thành lập, tự xưng là Lữ đoàn báo thù al-Muhandis đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công rocket vào Căn cứ Không quân Ain al-Assad.

Trong một tuyên bố, nhóm này tiết lộ Căn cứ Không quân Ain al-Assad đã bị tấn công bằng 30 quả rocket Grad 122 mm.

Nhóm này được đặt theo tên của Abu Mahdi al-Muhandis, cựu phó chỉ huy các Đơn vị Huy động Phổ biến của Iraq, người đã bị giết cùng với Chỉ huy Lực lượng Quds của Iran, Qassem Soleimani. Hai người này thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ gần Sân bay Quốc tế Baghdad vào ngày 3/1/2020.

Trung Quốc triển khai hệ thống rocket sát biên giới Ấn, chỉ mất 3 phút để chuyển trạng thái Trung Quốc triển khai hệ thống rocket sát biên giới Ấn, chỉ mất 3 phút để chuyển trạng thái
Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số Căn cứ không quân Balad tiếp tục bị dội rocket, lực lượng tấn công vẫn là ẩn số
In bài viết

Truyền hình