Chưa có tổ chức nào lên tiếng chịu trách nhiệm về cuộc tấn công này; lực lượng Mỹ tại Iraq tạm thời cũng không đưa ra bình luận về sự việc.
Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ
Iran công bố đoạn phim hiếm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq Iran công bố đoạn phim hiếm về cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ ở Iraq

Một đoàn xe hậu cần chở đồ tiếp viện cho liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Iraq đã bị tấn công bằng thiết bị phát nổ tự tạo (IED) ở cách thủ đô 80km về phía Nam.

Cụ thể, dẫn thông tin phát sóng trên kênh truyền hình al-Mayadeen của Liban, đài Sputnik cho biết thiết bị IED đã được kích hoạt làm nổ tung khu vực al-Musayyib. Đây là một thị trấn trong đó phần lớn là người Shia và đã chứng kiến nhiều cuộc đối đầu giữa lực lượng Mỹ và các tay súng địa phương sau khi Mỹ đưa quân vào Iraq năm 2003.

Đoàn tiếp viện cho liên quân do Mỹ dẫn đầu bị tấn công ở Iraq
Một xe hậu cần của Mỹ phát nổ tại Iraq. Ảnh: Iraq & Middle East Updates

Mạng tin tức Arab Al-Alam cũng đưa tin các nguồn tin an ninh Iraq xác nhận vụ tấn công xảy ra vào tối 6/2.

Chưa có ghi nhận ban đầu về thiệt hại của đoàn xe, cũng như số người thương vong. Chưa có tổ chức nào lên tiếng chịu trách nhiệm về cuộc tấn công này. Lực lượng Mỹ tại Iraq cũng không đưa ra bình luận về sự việc.

Được biết, vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh chính quyền của tân Tổng thống Joe Biden yêu cầu Lầu Năm Góc xem xét lại quyết định vào phút chót của người tiền nhiệm Donald Trump nhằm cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ ở Iraq và Afganistan xuống còn 2.5000 người/quốc gia.

Liên quan diễn biến, tuần trước, Tạp chí Phố Wall (WSJ) dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho hay chính quyền Tổng thống Biden có thể tạm dừng kế hoạch cắt giảm binh sĩ tại các khu vực xung đột trong bối cảnh lo ngại số lượng quân ở lại có thể không đủ để tham gia các hoạt động chống khủng bố hoặc huấn luyện lực lượng địa phương.

Về mặt chính thức, Lầu Năm Góc cho biết chính quyền mới vẫn chưa đưa ra quyết định về kế hoạch của quân Mỹ tại Iraq và Afghanistan.

Phe Trump Phe Trump "chia sẻ nhầm" số liên lạc khiến công dân Mỹ bị "khủng bố" điện thoại liên hồi
Quân đội Syria bị lực lượng thánh chiến tấn công dữ dội ở “chảo lửa” Idlib Quân đội Syria bị lực lượng thánh chiến tấn công dữ dội ở “chảo lửa” Idlib
In bài viết

Truyền hình