Hiện chưa có bên nào thừa nhận gây ra vụ tấn công, các chuyên gia tin rằng đây là một phần chiến dịch của các lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn.
Video: Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công bằng rocket Video: Căn cứ không quân Mỹ bị tấn công bằng rocket
Mỹ bàn giao căn cứ quân sự lớn nhất cho Afghanistan Mỹ bàn giao căn cứ quân sự lớn nhất cho Afghanistan

Một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 11/7 xác nhận quân đội này đã bị nã pháo ở miền Đông Syria.

Căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông Syria bị nã pháo

Căn cứ quân sự Mỹ ở miền Đông Syria bị nã pháo. Nguồn: AP

Quan chức quốc phòng Mỹ khẳng định rằng "đã xảy ra một vụ pháo kích không trực tiếp ở Conoco (Syria). Vào thời điểm hiện tại, những báo cáo sơ bộ cho thấy không xảy ra thương vong và thiệt hại về cơ sở vật chất”.

Hiện chưa có bên nào thừa nhận gây ra vụ tấn công.

Được biết, trong ngày 7/7 vừa qua, các nhà ngoại giao và binh sĩ Mỹ tại Iraq và Syria đã trở thành mục tiêu trong 3 vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái, trong đó ít nhất 14 quả rocket đã đánh trúng một căn cứ không quân của Iraq được các lực lượng Mỹ đồn trú, khiến 2 binh sĩ Mỹ bị thương.

Các lực lượng dân quân tại Iraq từng tuyên bố sẽ đáp trả sau khi Mỹ tấn công khu vực biên giới Iraq và Syria khiến 4 thành viên thuộc lực lượng dân quân thiệt mạng hồi tháng trước.

Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia
Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị Dự án 500 triệu USD để chế tạo pháo điện từ cho hải quân Mỹ chính thức bị "khai tử"
In bài viết

Truyền hình