Moscow tuyên bố, bất kỳ hành động thiếu thân thiện nào chống lại Nga chắc chắn sẽ nhận được những phản ứng cứng rắn và tương xứng.
Anh dự bàn với đồng minh về các biện pháp trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2 Anh dự bàn với đồng minh về các biện pháp trừng phạt Dòng chảy phương Bắc 2
Nga khẳng định Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ là Nga khẳng định Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ là "sự trừng phạt đáng sợ nhất" với Mỹ
Moscow tuyên bố
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Tass

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, việc Anh cảnh báo áp đặt biện pháp trừng phạt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 sau sự cố Ryanair không bất ngờ với Moscow.

Cụ thể, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 26/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Vương quốc Anh nhằm vào dự án Dòng chảy Phương Bắc 2, với cáo buộc liên quan đến vụ máy bay của hãng hàng không Ryanair hạ cánh khẩn cấp ở Minsk, sẽ nhận được một phản ứng mạnh mẽ và tương xứng từ Moscow.

"Tôi xin nhắc lại một lần nữa: Bất kỳ hành động thiếu thân thiện nào chống lại Nga chắc chắn sẽ nhận được những phản ứng cứng rắn và tương xứng. Đồng thời, mọi trách nhiệm về những hậu quả tiêu cực đối với quan hệ song phương sẽ hoàn toàn thuộc về những người khởi xướng cuộc đối đầu" - bà Maria Zakharova nhấn mạnh.

Cũng theo bà Zakharova, việc Anh đưa ra lời cảnh báo áp biện pháp trừng phạt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 liên quan đến sự cố Ryanair không gây ngạc nhiên với Moscow.

Được biết, trước đó, hôm 24/5, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tuyên bố, London sẽ xem xét đề xuất áp đặt các biện pháp hạn chế đối với các tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 và Yamal-Europe sau vụ máy bay của Ryanair phải hạ cánh khẩn cấp ở Minsk, Belarus.

Ngoại trưởng Raab cho biết, cần phải tổ chức tham vấn với các đối tác, đồng thời nghi ngờ vụ việc trên có thể được Moscow “bật đèn xanh”. Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Raab đưa ra sau vụ Belarus ép máy bay của hãng hàng không Ryanair hạ cánh khẩn cấp xuống Minsk vì nghi có bom.

Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương
Moscow Moscow "nhắc nhở" chính Mỹ mở màn trừng phạt rồi lại quay ngược "tố" Nga làm quá
In bài viết

Truyền hình