Ngoài tuyên bố phát triển hạ tầng, Bộ trưởng Quốc phòng cũng đánh giá cao kết quả của chuyến thám hiểm Bắc Cực của Hạm đội Phương Bắc thời gian vừa qua.
Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Czech ở Moskva Nga tuyên bố 20 nhân viên Đại sứ quán Czech ở Moskva "không còn được hoan nghênh"
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắn rơi UAV Nga ở miền Bắc Syria Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố bắn rơi UAV Nga ở miền Bắc Syria
Nga tuyên bố tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và Bắc Băng Dương
Nga tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực. Ảnh : TASS

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Nga sẽ tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực và trên bờ biển Bắc Băng Dương.

Theo đó, Nga đang hoàn thành việc xây dựng sân bay Temp trên quần đảo New Siberian. Việc xây dựng một đường băng dài 3.500 mét đã được hoàn thành tại sân bay Nagurskaya trên đảo Alexandra Land, cho phép tiếp nhận tất cả các loại máy bay.

Bộ trưởng Quốc phòng cũng đánh giá cao kết quả của chuyến thám hiểm Bắc Cực của Hạm đội Phương Bắc, trong đó 3 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân nổi lên từ dưới lớp băng trong không gian hạn chế lần đầu tiên trong lịch sử của Hải quân Nga. Bộ trưởng Quốc phòng đánh giá rằng các nhân viên của Hạm đội đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong việc triển khai ở Bắc Cực.

“Cuộc thám hiểm có sự tham gia của hơn 600 nhân viên quân sự và dân sự và khoảng 200 hạng mục vũ khí và khí tài quân sự. Máy bay vận tải quân sự đã thực hiện hơn 66 chuyến bay để cung cấp cho nó.”

Tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 của Nga lần đầu tiên có chuyến bay lịch sử ở Bắc Cực Tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 của Nga lần đầu tiên có chuyến bay lịch sử ở Bắc Cực
Video: Loạt tàu ngầm hạt nhân Nga đồng loạt xuyên thủng lớp băng dày 1,5m ở Bắc Cực Video: Loạt tàu ngầm hạt nhân Nga đồng loạt xuyên thủng lớp băng dày 1,5m ở Bắc Cực
In bài viết

Truyền hình