Đại sứ Ukraine tại Đức ngỏ ý mong muốn được tham gia cùng Mỹ và Đức thảo luận về dự án Nord Stream 2 nhưng ý kiến này không được quan tâm.
Đối thủ của Nord Stream 2 'chết yểu' sau một quyết định của Đan Mạch Đối thủ của Nord Stream 2 'chết yểu' sau một quyết định của Đan Mạch
Nga Nga "chốt" thời hạn Nord Stream 2 bắt đầu đi vào hoạt động
Đức và Mỹ phớt lờ nguyện vọng tha thiết của đại sứ Ukraine về Nord Stream 2
Đại sứ Ukraine tại Đức Andriy Melnyk. Nguồn: Internet

Hiện tại, các cuộc đàm phán về dự án Nord Stream 2 giữa Hoa Kỳ và Cộng hòa Liên bang Đức đang được tiến hành tại Washington.

Liên quan diễn biến, Ukraine bày tỏ mong muốn được tham gia vào các cuộc thảo luận về đường ống dẫn khí đốt của Nga. Cụ thể, Đại sứ Ukraine tại Berlin - ông Andriy Melnyk cho rằng dự án này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích và gây ra thiệt hại không thể khắc phục được cho đất nước họ.

Theo ý kiến ​​của ông Melnyk, người Ukraine có quyền ngồi cùng bàn với đại diện của Hoa Kỳ và Đức cũng như có quyền tham gia đóng góp ý kiến.

“Nord Stream 2 là một đòn giáng mạnh vào tiềm lực của Ukraine cả về kinh tế và trên hết là an ninh”, nhà ngoại giao Ukraine cho biết trên tài khoản Twitter của mình.

Ukraine tuyên bố cần phải tham gia vào các cuộc đàm phán sớm nhất là vào ngày 1/7, tức là một ngày sau khi phái đoàn của Đức lên đường tới Washington.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, người Mỹ và người Đức dường như không để ý đến ý kiến ​​của Andrei Melnik. Thể hiện thẳng thắn rằng, khi thảo luận về Nord Stream 2, họ có thể làm tốt mà không cần có Ukraine.

Ukraine sẽ cung cấp cho Mỹ đầy đủ thông tin về Nord Stream 2 Ukraine sẽ cung cấp cho Mỹ đầy đủ thông tin về Nord Stream 2
Đức cử phái đoàn tới Washington để đàm phán về Nord Stream 2 Đức cử phái đoàn tới Washington để đàm phán về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình