Món ngon Hà Nội tiếp tục giới thiệu 4 món ăn đêm ấm lòng thực khách. Giữa đêm đông tĩnh mịch hay đêm hè oi nồng, thưởng thức một bát phở khách hay nhâm nhi đĩa ốc luộc là thú vui của người yêu ẩm thực Hà Nội.
Món ngon Hà Nội: Bánh tôm Hồ Tây, bánh khúc gây thương nhớ Món ngon Hà Nội: 5 món bún khiến thực khách “quên lối về” Thịt lợn kho ruốc sả: Món ngon đậm đà, đưa cơm Thưởng thức món mực một nắng nổi tiếng ngoài đảo Cù Lao Chàm

Ốc luộc

Ốc luộc không phải là món chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng người ta nói về Hà Nội không thể không nhắc đến thú ăn đêm với bát ốc luộc nóng hổi chấm nước mắm gừng thêm ít lá chanh và sả.

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach
Ốc luộc (Ảnh: Bep360)

Ốc luộc ngon là ốc béo được luộc cùng lá chanh và sả phải ăn ngay lúc nóng hổi. Ốc luộc chỉ bán về tối và đêm. Thực khách có thể ăn cùng với trứng cút lộn, nem chua hay bánh mì để ấm bụng.

Phở gánh

Phở - món ngon Hà Nội từ lâu đã làm nên thương hiệu cho ẩm thực kinh thành và phở gánh là cái hồn của nét ẩm thực rất giản dị mà tinh tế này. Ngày nay, phở gánh không còn phổ biến như trước nhưng vẫn là món ăn đêm được nhiều người tìm.

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach
Một gánh phở ở Hàng Chiếu (Ảnh: Emdep)

Những gánh phở theo vai người bán hàng rong đi dọc ngõ chợ Đồng Xuân, len lỏi những ngóc ngách phố cổ. Nước phở vẫn trong, thanh và ngậy; sợi phở dai, mềm và thịt bò trần chín tới. Tất cả tạo nên một hương vị khiến thực khách không thể cầm lòng.

Cháo sườn sụn

Từ xưa đến nay, cháo sườn sụn luôn là món ăn đêm được nhiều người lựa chọn bởi hương vị thơm ngon và nhẹ bụng. Cháo được nấu với sườn sụn, sườn sật, phù hợp hơn với người lớn và trở thành một món ăn đêm, ăn tối vô cùng hút khách. Cháo có độ ngọt, độ sánh, ăn cùng với quẩy giòn, ruốc.

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach
Cháo sườn sụn (Ảnh: Kenh14)

Có thể tìm những gánh cháo sườn sụn buổi đêm ở chợ Đồng Xuân hoặc khu phố cổ. Đây cũng là nơi giữ được hương vị truyền thống của món cháo dân dã này.

Xôi thịt kho tàu

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach
Xôi thịt kho tàu (Ảnh: Foody)

Ngày nay, có thể tìm những quán thịt kho tàu buổi đêm ở ngõ Hàng Bông hay là dọc đường tàu khu Lê Duẩn. Xôi là món ăn truyền thống của nhiều địa phương trên cả nước nhưng xôi thịt kho tàu Hà Nội luôn mang một phong vị riêng.

Xôi được làm từ gạo nếp ở làng lúa ngoại ô ven Hồ Tây. Thịt kho tàu chín mềm, đậm vị ăn như tan trong miệng. Thêm một chút hành phi cùng với dưa góp ăn chống ngấy, những đêm đông thực khách đã thưởng thức một lần chỉ muốn ăn nữa, ăn thêm nữa cho thỏa cơn thèm.

Xem thêm:

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach Món ngon Hà Nội: Bánh tôm Hồ Tây, bánh khúc gây thương nhớ

Ngoài những món bún làm nên thương hiệu, món ngon Hà Nội phải kể đến những món bánh trứ danh. Bánh tôm Hồ Tây, bánh ...

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach Món ngon Hà Nội: 5 món bún khiến thực khách “quên lối về”

Nhắc đến món ngon Hà Nội là nhắc đến những món bún truyền thống gây thương thế. Chẳng thế mà bún ốc, bún thang hay ...

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach Thịt lợn kho ruốc sả: Món ngon đậm đà, đưa cơm

Thịt lợn kho ruốc sả là một trong những món ăn để được lâu mà lại rất tốn cơm, vị đậm đà của mắm ruốc ...

mon ngon ha noi 4 mon an dem am long thuc khach Thưởng thức món mực một nắng nổi tiếng ngoài đảo Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm mà không thưởng thức món mực một nắng của xứ cù lao thì chuyến đi đã vơi phần thú vị.

In bài viết

Truyền hình