MCNV, Quỹ, doanh nghiệp của Hà Lan tặng thiết bị y tế cho 13 bệnh viện, trung tâm y tế phía Nam
![]() |
| Các monitor theo dõi bệnh nhân được trao tặng cho Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM. |
Ngày 28/9, tại TP. HCM, đại diện Quỹ Philips, công ty Philips Việt Nam và Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ bàn giao monitor theo dõi bệnh nhân đầu tiên cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.
Đây là thiết bị quan trọng trong điều trị COVID-19 diễn biến nặng, có chức năng cập nhật các chỉ số sinh tồn của người bệnh, giúp các y bác sĩ đánh giá sát sao hơn tình trạng bệnh, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp.
Từ cuối tháng 4 năm 2021, Việt Nam đương đầu với làn sóng COVID-19 thứ 4 với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng gia tăng và lan rộng đến hơn 60 tỉnh, thành phố. Điều này dẫn tới thiếu hụt nghiêm trọng các trang thiết bị, nhất là tại các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19 ở các tâm dịch phía Nam. Trong bối cảnh này, Quỹ Philips, công ty Philips Việt Nam và Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) đã quyết định dành tặng 50 máy monitor theo dõi sức khỏe bệnh nhân gửi tới 13 bệnh viện, trung tâm y tế tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.
![]() |
| Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, nhà tài trợ và đơn vị tiếp nhận tại lễ bàn giao ngày 28/9. |
Từ Hà Lan, Giám đốc Quỹ Philips, bà Margot Cooijmans bày tỏ tin tưởng rằng việc trao tặng máy theo dõi bệnh nhân sẽ mang lại lợi ích thiết thực đối với công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện và trung tâm y tế ở Việt Nam trong hiện tại cũng như đáp ứng nhu cầu dài hạn về thiết bị y tế trong tương lai.
Theo ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc Công ty Philips Việt Nam, sự ủng hộ này thể hiện cam kết đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam của doanh nghiệp. “Chúng tôi mong rằng những hỗ trợ sẽ làm giảm thiểu tình trạng thiếu hụt thiết bị y tế tại các bệnh viện dã chiến của Việt Nam, nơi đang điều trị cho một số lượng rất lớn bệnh nhân nặng”, ông Hugo Luik cho biết.
Về phía MCNV, Giám đốc MCNV Việt Nam, thạc sỹ, bác sĩ Phạm Dũng chia sẻ: Có thể đồng hành cùng quỹ Philips đưa các thiết bị y tế tới đúng nơi cần là vinh dự của MCNV. MCNV hi vọng dịch COVID-19 sẽ sớm được kiểm soát, cuộc sống, học tập, lao động sản xuất của người dân sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.
Tin bài liên quan
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand
Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta
Các tin bài khác
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






