Hai nhà lãnh đạo Tây Ban Nha và Litva cùng đoàn tùy tùng phải nhanh chóng di chuyển để nhường đường cho chiếc máy bay chiến đấu của NATO cất cánh.
Chuyên gia quân sự cảnh báo Nga cần đề phòng NATO xâm nhập vào bán đảo Crimea Chuyên gia quân sự cảnh báo Nga cần đề phòng NATO xâm nhập vào bán đảo Crimea
NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh? NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh?

Nguồn: Internet

Một cuộc họp báo chung của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez và Tổng thống Litva Gitanas Nausėda tại căn cứ không quân Šiauliai ở Litva đã bị cắt ngắn vào sáng 8/7 do sự xuất hiện của ít nhất một máy bay quân sự Nga bị cho là đã đi vào không phận Litva.

Đoạn video ghi tại hiện trường cho thấy các phi công đang khẩn trương lên một chiếc máy bay chiến đấu đỗ ngay phía sau bục phát biểu của Thủ tướng Sanchez và Tổng thống Litva Gitanas Nauseda. Hai nhà lãnh đạo và đoàn tùy tùng phải nhanh chóng di chuyển bục, quốc kỳ để dọn đường cho chiếc máy bay chiến đấu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cất cánh.

Chuông báo động vang lên trong lúc tổng thống Litva đến phát biểu và mọi người có mặt phải thu dọn khu vực phát biểu của hai vị lãnh đạo để máy bay có thể xuất kích. Cuộc họp báo đã bị gián đoạn trong 25 phút.

Khi tiếp tục phát biểu, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ ra rằng những gì đã xảy ra là một 'trường hợp thực tế', nêu bật tầm quan trọng của sự hiện diện của Tây Ban Nha đối với việc bảo vệ Liên minh Đại Tây Dương.

Các nguồn tin quân sự tin rằng, Nga đã cố tình kích hoạt cảnh báo do chuyến thăm của Thủ tướng Sánchez.

Sau đó, một phát ngôn viên của tham mưu trưởng quân đội Litva giải thích, máy bay quân sự của Nga hoạt động trong khu vực Kaliningrad mà không có lịch trình thông báo từ trước. Do đó, các máy bay chiến đấu của Tây Ban Nha đóng tại căn cứ không quân NATO đã phải xuất kích để cảnh báo Nga.

Tìm thấy hộp đen máy bay quân sự rơi gần quần đảo Sulu, Philippines Tìm thấy hộp đen máy bay quân sự rơi gần quần đảo Sulu, Philippines
Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình