Bộ chỉ huy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được cho là đã thực sự "hoảng loạn" trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga.
Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa tàu và máy bay xuất hiện ở Đá Chữ Thập Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa tàu và máy bay xuất hiện ở Đá Chữ Thập
F-35 của thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu cất cánh từ tàu sân bay Anh F-35 của thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu cất cánh từ tàu sân bay Anh

Theo Avia.pro, quân đội Nga đã tiến hành một loạt cuộc tập trận khác ở phía đông Biển Địa Trung Hải, khiến bộ chỉ huy NATO hoảng loạn do máy bay quân sự tiếp cận khu vực đặt tàu sân bay Nữ hoàng Elizabeth của Hải quân Anh.

NATO 'hoảng loạn' trước sự xuất hiện của máy bay chiến đấu Nga gần tàu sân bay Anh?
Ảnh minh họa

Trong bối cảnh đó, các máy bay của NATO, cả trinh sát và chiến đấu được đưa lên bầu trời để tiếp cận máy bay Nga.

Theo một số dữ liệu, hành động này một phần là do sự xuất hiện của các máy bay chiến đấu của Nga cũng như việc tìm kiếm tàu ​​ngầm của nước này đang diễn ra.

Trước đó, Hạm đội Biển Đen của Nga thông báo các tàu chiến nước này đã tiến hành cuộc huấn luyện bắn đạn thật ở Biển Đen. Cuộc huấn luyện diễn ra 2 ngày sau khi Nga thử nghiệm hệ thống phòng không ở Crimea. NATO cũng tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì hiện diện ở Biển Đen, bất chấp quan điểm của Nga.

Hiện Ukraine và các nước NATO đang tổ chức tập trận Sea Breeze tại Biển Đen, trong khi Không quân NATO cũng tiến hành cuộc tập trận mang tên Ramstein Alloy trên bầu trời các nước Baltic, gần biên giới Nga.

Bị Nga từ chối đàm phán, Tổng thư ký NATO bày tỏ sẵn sàng đề nghị tiếp Bị Nga từ chối đàm phán, Tổng thư ký NATO bày tỏ sẵn sàng đề nghị tiếp
Điều máy bay ném bom Tu-22M tới Syria, Nga muốn gửi ''thông điệp Điều máy bay ném bom Tu-22M tới Syria, Nga muốn gửi ''thông điệp" gì đến NATO?
In bài viết

Truyền hình