ABS-CBN ngày 6/7 đưa tin Quân đội Philippines đã tìm thấy thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay quân sự C-130 bị rơi gần quần đảo Sulu. Hiện tại, hộp đen máy bay quân sự rơi gần quần đảo Sulu sau khi được tìm thấy đang ở trong tay các nhà điều tra.
Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng
Trực thăng quân sự của Không quân Philippines rơi, 6 người thiệt mạng Trực thăng quân sự của Không quân Philippines rơi, 6 người thiệt mạng

Dẫn lời Trung tướng Cirilito Sobejana - Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Philippines, hãng tin ABS-CBN cho biết: “Hiện tại, hộp đen đang ở trong tay các nhà điều tra, họ đang tìm hiểu cuộc trò chuyện cuối cùng giữa phi công và phi hành đoàn”.

Tìm thấy hộp đen máy bay quân sự rơi gần quần đảo Sulu, Philippines
Công tác cứu hộ máy bay rơi ở Philippines đã diễn ra tích cực. Nguồn: ABS-CBN

Thông tin liên quan về diễn biến vụ tai nạn, Tướng Sobejana cũng cho biết, sau khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra đối với máy bay vận tải quân sự C-130, tất cả các máy bay Lực lượng Không quân Philippines sẽ được kiểm tra khả năng hoạt động.

Ông nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang nước này sẵn sàng hỗ trợ điều tra các tình huống liên quan đến vụ rơi máy bay này.

Như tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 4/7, chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Không quân Philippines đang chở binh sĩ từ thành phố Cagayan de Oro trên đảo Mindanao đến đảo Jolo ở tỉnh Sulu thì bị rơi.

Sự cố xảy ra khi máy bay đang tìm cách hạ cánh tại Patikul ở tỉnh Sulu, miền Nam nước này.

Trung tướng Cirilito Sobejana khi đó cho biết, máy bay đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh và phi công cố gắng kiểm soát tình hình, song đã thất bại. Máy bay lao xuống đất và phát nổ ngay sau đó.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 45 người thiệt mạng (trong đó có 3 thường dân) và hơn 50 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện trong khi vẫn còn 5 người mất tích.

Phần lớn nạn nhân là những binh sĩ vừa trải qua khóa huấn luyện quân sự cơ bản và được triển khai tới các đảo ở miền Nam để tham gia lực lượng chống khủng bố.

Máy bay quân sự rơi tại Myanmar, 12 người thiệt mạng Máy bay quân sự rơi tại Myanmar, 12 người thiệt mạng
Phiến quân cố gắng bắn hạ máy bay Nga ở Idlib Phiến quân cố gắng bắn hạ máy bay Nga ở Idlib
In bài viết

Truyền hình