Mãn nhãn với món bánh trung thu rau câu phô mai Thanh long đỏ
Cách làm bánh trung thu đậu xanh sữa dừa ngọt bùi và thanh mát |
Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng |
Nguyên liệu:
1 kg Thanh Long đỏ, 150g đường, 100ml sữa tươi không đường, 2 lát pho mai, 5g bột rau câu giòn và 5g bột rau câu dẻo
Dụng cụ:
Khuôn tròn làm bánh flan, khuôn làm bánh trung thu rau câu
Màu sắc bắt mắt với bánh trung thu rau câu nhân phô mai thanh long đỏ. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ và xay nhuyễn thanh long.
Bước 2: Đun nhỏ lửa 100ml sữa tươi không đường với 2 lát phô mai. Tán nhẹ để phô mai nát ra, hòa vào với sữa.
Lấy 1/4 hỗn hợp bột rau câu, hòa với một ít nước sạch, khuấy đều và đổ vào chung với hỗn hợp sữa. Đun hỗn hợp sữa đến khi bột rau câu tan hết, hỗn hợp hơi sánh lại thì đổ vào khuôn nhựa tròn chuyên làm bánh flan để làm nhân.
Bước 3: Hòa 3/4 hỗn hợp bột rau câu còn lại với 150g đường và một ít nước sạch, khuấy đều và đổ vào chung với phần thanh long xay.
Đun và khuấy đều hỗn hợp thanh long xay đến khi bột rau câu tan hết. Sau đó đổ một lớp mặt mỏng 0,5cm vào khuôn làm bánh trung thu rau câu.
Bước 4: Khi lớp mặt hơi kết đặc lại, lấy phần nhân rau câu pho mai ra, đặt vào giữa khuôn.
Đổ tiếp nước rau câu thanh long vào khuôn đến khi lấp kín lòng khuôn. Giữ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi dùng.
Bước 5: Lấy bánh trung thu rau câu phô mai ra, cắt thành từng phần và thưởng thức.
Cách làm bánh trung thu Đài Loan thơm ngon bất bại |
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly |