Cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri (9 tuổi) người Malaysia đã tự mình may hơn 100 bộ đồ bảo hộ y tế để ủng hộ, hỗ trợ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.
malaysia nu sinh 9 tuoi may hon 100 bo do bao ho de ung ho chong dich covid 19 Quan chức Mỹ "ngại" đi làm vì Nhà Trắng liên tục có ca nhiễm COVID-19?
malaysia nu sinh 9 tuoi may hon 100 bo do bao ho de ung ho chong dich covid 19 Chùm ảnh: Tranh cổ động khắp phố phường trong cuộc chiến chống COVID-19
malaysia nu sinh 9 tuoi may hon 100 bo do bao ho de ung ho chong dich covid 19
Cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri (Ảnh: Reuters)

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Malaysia. Để góp phần ủng hộ cuộc chiến chống lại dịch bệnh, nữ sinh Nur Afia Qistina Zamzuri (9 tuổi, sống tại thị trấn Kuala Pilah), có cách làm của riêng mình.

Theo hãng tin Reuters, từ khi 5 tuổi, cô bé đã được học may từ mẹ mình. Giờ đây, mỗi ngày, Nur Afia Qistina Zamzuri có thể may được 4 bộ đồ bảo hộ y tế. Cô bé may mỗi khi rảnh rỗi, có khi là trong giờ giải lao của các buổi học trực tuyến trong mùa dịch.

"Dịch bệnh thật tệ, cháu đã nói với mẹ rằng cháu muốn làm một việc gì đó ý nghĩa. Sáng sớm cháu may trước mỗi giờ học. Kết thúc mỗi buổi học, cháu lại bắt đầu công việc của mình" - nữ sinh 9 tuổi chia sẻ.

Hưởng ứng lời kêu gọi may thiết bị bảo hộ của bệnh viện địa phương, kể từ đầu tháng 3 đến nay, Nur Afia Qistina Zamzuri đã tự nguyện tham gia và may được tổng cộng 130 bộ đồ bảo hộ để ủng hộ cho 2 bệnh viện gần nhà.

Bà Hasnah, mẹ của cô bé, cho biết con gái mình như được tiếp thêm động lực và cố gắng hơn rất nhiều khi thấy những bức ảnh chụp các bác sĩ mặc đồ bảo hộ do chính tay mình may. Nhiều người đã cảm phục trái tim nhân hậu và sự giỏi giang của cô bé.

"Tôi nghĩ, một đứa trẻ 9 tuổi có thể may hàng trăm bộ đồ bảo hộ là điều rất đáng tự hào. Thật không dễ để làm ra một bộ đồ bảo hộ. Và nó càng khó hơn đối với một cô bé" - một nhân viên giáo dục ở địa phương nói.

Dự kiến, ngay trong tháng này, Nur Afia Qistina Zamzuri sẽ may được thêm 60 bộ đồ bảo hộ nữa để ủng hộ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

malaysia nu sinh 9 tuoi may hon 100 bo do bao ho de ung ho chong dich covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): 22 người thiệt mạng bởi giao tranh ác liệt ở Syria; Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc ...

malaysia nu sinh 9 tuoi may hon 100 bo do bao ho de ung ho chong dich covid 19 Khi nào lao động mất việc, lao động tự do nhận được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ?

Việc chi trả 20.000 tỷ hỗ trợ người có công, người thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo dự kiến kết thúc ngày 15/5. ...

malaysia nu sinh 9 tuoi may hon 100 bo do bao ho de ung ho chong dich covid 19 Mỹ: 3 trẻ em tử vong với triệu chứng lạ liên quan COVID-19

Theo Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo, có 3 trẻ em ở bang này đã tử vong sau khi có triệu chứng viêm ...

In bài viết

Truyền hình