Thời gian qua, Nhà Trắng liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới COVID-19. Việc một số quan chức Mỹ lo ngại dịch bệnh lây lan tại Nhà Trắng là hoàn toàn có cơ sở.
quan chuc my ngai di lam vi nha trang lien tuc co ca nhiem covid 19 Mỹ bác tin Phó Tổng thống phải tự cách ly vì trợ lý nhiễm Covid-19
quan chuc my ngai di lam vi nha trang lien tuc co ca nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

Chia sẻ trên chương trình Face the Nation của đài CBS hôm 10/5, ông Kevin Hassett, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Thật đáng sợ khi đi làm".

Ông Hassett cho biết có đeo khẩu trang vào một số thời điểm đi lại trong Nhà Trắng. Tuy nhiên, vị quan chức này thừa nhận "tin rằng sẽ an toàn hơn nếu ngồi ở nhà thay vì tới Cánh Tây".

"Đó (Nhà Trắng) là một nơi nhỏ, đông đúc. Có một chút rủi ro. Nhưng bạn vẫn phải làm đi làm vì bản phải phục vụ đất nước", ông này nói.

Cùng ngày 10/5, đã có 3 quan chức chống dịch hàng đầu của Mỹ phải cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm COVID-19: Anthony Fauci - Giám đốc Trung tâm quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng, Robert Redfield - Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và Stephen Hahn - Ủy viên Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

quan chuc my ngai di lam vi nha trang lien tuc co ca nhiem covid 19
Phóng viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp trong Nhà Trắng (Ảnh: New York Times)

Trước đó vài ngày, 2 nhân viên Nhà Trắng được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 là thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence và phục vụ riêng của ông Trump. Mặc dù vậy, một số người tiếp xúc với 2 bệnh này được báo cáo vẫn tiếp tục làm việc tại Nhà Trắng thay vì cách ly tại nhà.

Nhà Trắng hiện đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang và sàng lọc nghiêm ngặt hơn với những người ra vào khu phức hợp sau khi phát hiện 2 trường hợp nhiễm bệnh kể trên.

Theo tờ New York Times, Nhà Trắng thường xuyên xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên ít nhất là 1 tuần/lần. Một số trợ lý hàng đầu thường xuyên tiếp xúc với Tổng thống Trump được xét nghiệm hàng ngày.

Các xét nghiệm này được thực hiện bằng ID Now, một loại xét nghiệm nhanh của Phòng thí nghiệm Abbott có thể cho kết quả sau 5 đến 13 phút - New York Times cho hay.

quan chuc my ngai di lam vi nha trang lien tuc co ca nhiem covid 19 Hàn Quốc: Ổ dịch Itaewon có hàng chục ca mắc mới, hàng nghìn người có thể phơi nhiễm

Tổng số ca nhiễm COVID-19 liên quan tới các quán bar, câu lạc bộ đêm tại Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) đã lên tới hàng chục. ...

quan chuc my ngai di lam vi nha trang lien tuc co ca nhiem covid 19 Mỹ: 3 trẻ em tử vong với triệu chứng lạ liên quan COVID-19

Theo Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo, có 3 trẻ em ở bang này đã tử vong sau khi có triệu chứng viêm ...

quan chuc my ngai di lam vi nha trang lien tuc co ca nhiem covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Tổng thống Trump tuyên bố đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine; Uống ...

In bài viết

Truyền hình