Theo Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo, có 3 trẻ em ở bang này đã tử vong sau khi có triệu chứng viêm nhiễm mới được cho là liên quan tới COVID-19.
my 3 tre em tu vong voi trieu chung la lien quan covid 19 Hàn Quốc có ca nhiễm COVID-19 mới tiếp xúc với 1.500 người
my 3 tre em tu vong voi trieu chung la lien quan covid 19 Dịch COVID-19: Thế giới có thêm hơn 76.000 ca mắc, trên 3.500 ca tử vong trong 1 ngày
my 3 tre em tu vong voi trieu chung la lien quan covid 19
Một số trẻ em ở New York xuất hiện triệu chứng lạ có thể liên quan tới COVID-19 (Ảnh minh họa: Los Angeles Times)

Thống đốc Andrew Cuomo ngày 9/5 đã bày tỏ lo ngại về các triệu chứng mới được cho là có liên quan tới COVID-19 tương đồng với bệnh Kawasaki và sốc nhiễm độc, dẫn tới phình mạch máu và gây hại tới tim.

Ông Cuomo cho biết đã có 3 trẻ em bao gồm một trẻ 5 tuổi đã tử vong sau khi có các triệu chứng mới này. Giới chức y tế bang đang giám sát 73 trường hợp tương tự.

Hiện, các nhà khoa học đang tìm cách xác định liệu các triệu chứng mới này có liên quan tới COVID-19 hay không. Không phải toàn bộ trẻ em có các triệu chứng này đều xét nghiệm dương tính với virus gây bệnh.

Được biết, 3 bệnh nhi tử vong nói trên nằm trong số 15 trẻ em nhập viện ở New York, Mỹ với những triệu chứng lạ và đã được giới chức y tế Mỹ thông báo hôm 4/5.

Theo thông báo, hầu hết 15 trẻ em đều bị sốt, một số em bị phát ban, tiêu chảy, hoặc nôn mửa. Kể từ khi nhập viện, 5 em đã phải dùng máy thở cơ học và hầu hết đều cần hỗ trợ huyết áp. Hầu hết các ca bệnh này đều đã từng hoặc đang bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người đứng đầu cơ quan y tế bang New York Howard Zucker cho biết, các chuyên gia đang nhận định rằng đây là một biến chứng hiếm gặp ở các bệnh nhi và họ tin nó có thể liên quan tới COVID-19.

Trong khi đó, những tuần gần đây, một số nước châu Âu cũng đã phát hiện các trường hợp tương tự, theo nhà khoa học của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Maria Van Kerkhove.

my 3 tre em tu vong voi trieu chung la lien quan covid 19 Có nhiều lợi thế sau dịch COVID-19, Việt Nam là điểm sáng cho giới đầu tư

Theo hãng tin Reuters, Việt Nam được cho là điểm đến hứa hẹn trong bối cảnh các nhà đầu tư quốc tế đang tìm cách ...

my 3 tre em tu vong voi trieu chung la lien quan covid 19 Quảng Ngãi: Cách ly, xét nghiệm COVID-19 bắt buộc với người nhập cảnh

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý người ...

my 3 tre em tu vong voi trieu chung la lien quan covid 19 Thủ tướng: Tập trung khởi động lại nền kinh tế với "5 mũi giáp công"

Phát biểu tại hội nghị với các doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần tập trung khởi động lại nền kinh tế khi ...

In bài viết

Truyền hình