Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
08:45 | 25/07/2020 GMT+7

Lực lượng Mỹ phá cửa sau để vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

aa
Lực lượng Mỹ đã sử dụng khoan điện và xà beng để mở cửa sau, sau khi không thể vào qua ba lối khác.    
Mỹ xác nhận đã bắt giữ nhà khoa học cố thủ trong lãnh sự quán Trung Quốc Mỹ xác nhận đã bắt giữ nhà khoa học cố thủ trong lãnh sự quán Trung Quốc
FBI mở chiến dịch truy lùng “gián điệp quân sự” Trung Quốc trên toàn nước Mỹ FBI mở chiến dịch truy lùng “gián điệp quân sự” Trung Quốc trên toàn nước Mỹ

Houston Chronicle đưa tin, nhiều quan chức liên bang, bao gồm một số được cho là người của Bộ Ngoại giao Mỹ, đã có thể tiến vào khu nhà lúc khoảng 5h chiều 24/7 (sáng 25/7 giờ Việt Nam), sử dụng các công cụ quyền lực để mở cửa sau, sau khi không thể vào qua ba lối khác.

Trước đó, một nhóm người đã dùng khoan điện và xà beng tìm cách mở cửa sau của tòa tổng lãnh sự vào lúc 16h ngày 24/7. Nhóm người này từ chối xác nhận danh tính khi được các phóng viên hỏi. Họ cũng đã khóa một cánh cửa khác ở phía bên kia của tòa nhà.

Sau khi nhóm người trên đi vào bên trong khu phức hợp, hai nhân viên trong đồng phục của Cục An ninh Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xuất hiện và canh gác tại cánh cửa vừa được mở. Hai người này cũng từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên, theo ghi nhận của Reuters.

Theo hãng tin Nga RT, nỗ lực tiếp quản tòa lãnh sự đã được quay lại và các video này đang lưu truyền nhanh chóng trên mạng truyền thông xã hội.

Cảnh sát cũng xuất hiện, lập hàng rào quanh tòa nhà, sau đó đứng canh khi các quan chức vào bên trong.

Các nhân sự ngoại giao Trung Quốc đã rời khỏi nơi này và lên xe lúc khoảng 4h chiều, khoảng một giờ đồng hồ trước khi các quan chức Mỹ xuất hiện.

Được biết, trước đó, tòa lãnh sự này đã bị phía Mỹ yêu cầu Trung Quốc phải đóng cửa từ hôm 21/7. Sau đó, Bắc Kinh đã đáp trả bằng cách ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, cũng ra thời hạn 72 giờ để phía Mỹ rời đi.

Trung Quốc mô tả đây là "phản ứng hợp pháp và cần thiết" trước "những hành động vô lý" của Washington.

FBI mở chiến dịch truy lùng “gián điệp quân sự” Trung Quốc trên toàn nước Mỹ FBI mở chiến dịch truy lùng “gián điệp quân sự” Trung Quốc trên toàn nước Mỹ
Mỹ khẳng định lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston là “ổ gián điệp khổng lồ” đánh cắp tài sản trí tuệ Mỹ khẳng định lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston là “ổ gián điệp khổng lồ” đánh cắp tài sản trí tuệ

Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh sự danh dự Armenia tại Hồ Chí Minh chính thức hoạt động

Lãnh sự danh dự Armenia tại Hồ Chí Minh chính thức hoạt động

Lãnh sự danh dự Cộng hòa Armenia tọa lạc tại Tòa nhà Sonatus, tầng 3, Khu văn phòng The Sentry (đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) chính thức đi vào hoạt động đóng vai trò then chốt trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho giao tiếp, thúc đẩy trao đổi văn hóa và tăng cường hợp tác kinh tế giữa Armenia và Việt Nam.
Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM gây quỹ được 164 triệu đồng

Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM gây quỹ được 164 triệu đồng

Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 25/11 vừa qua đã thu được 164 triệu đồng. Toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ đóng góp cho 5 tổ chức từ thiện hoạt động tại Việt Nam.
Tăng cường kết nối hợp tác giữa Ấn Độ và các tỉnh, thành phố tại Việt Nam trong năm 2022

Tăng cường kết nối hợp tác giữa Ấn Độ và các tỉnh, thành phố tại Việt Nam trong năm 2022

Ngày 4/1/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh chủ trì buổi Họp báo nhằm thông tin về những kế hoạch hoạt động của cơ quan Tổng Lãnh sự quán trong năm 2022, năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam (1972-2022)

Các tin bài khác

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.
Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá

Nói không với tảo hôn và sống trọn vẹn với tuổi trẻ đáng giá là thông điệp được Sanh chia sẻ nhằm lan tỏa đến cộng đồng nơi em sinh sống.

Đọc nhiều

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 15/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) đã diễn ra chương trình “Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Trung Quốc”. Tổng Bí thư Tô Lâm; Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự và phát biểu tại Gặp gỡ.
SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

SNV: Đại sứ cho quan hệ nhân dân Việt Nam - Hà Lan

Ngày 16/4, tại Hà Nội, tổ chức phi chính phủ SNV tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nêu rõ: "Bằng cách đưa những người bạn Hà Lan và quốc tế đến Việt Nam và đưa câu chuyện về Việt Nam ra thế giới, SNV và các tổ chức phi chính phủ Hà Lan là đại sứ cho quan hệ giữa nhân dân hai nước trong nhiều năm qua".
Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Trao gần 400 triệu đồng hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả sau động đất

Ngày 17/4 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar (Hội) do ông Chu Công Phùng, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam trao số tiền 392.372.084 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả trận động đất nghiêm trọng xảy ra ngày 28/3 vừa qua.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 64 năm chiến thắng Giron

Ngày 16/4 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Chương trình Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Cuba nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao (1960 - 2025) và 64 năm chiến thắng Giron (1961 - 2025).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động