Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM gây quỹ được 164 triệu đồng
Theo trang Facebook của Tổng Lãnh sự quán Pháp vừa thông báo, sự kiện Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu diễn ra trong khuôn viên Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 2.000 người dân Thành phố và các gia đình người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn.
Hội chợ đã thành công rực rỡ, số tiền 164 triệu đồng thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp cho 5 tổ chức từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam: Deutsche Cleft Kinderhilfe e.V. (Hiệp hội Hỗ trợ trẻ em hở hàm ếch của Đức), E-ducare, Viện Tim TP.HCM, Mái ấm Bà Chiểu và Quỹ Sống (Sống Foundation).
![]() |
| Tổng lãnh sự 5 nước châu Âu: Pháp, Đức, Hungary, Italia và Hà Lan cùng cắt băng khai mạc Hội chợ Giáng sinh từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Pháp |
Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Pháp, Đức, Hungary, Italy và Hà Lan đồng tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên khu vườn của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM mở cửa đón công chúng.
Hội chợ có khoảng 18 gian hàng, bán nhiều loại đồ lưu niệm và đồ ăn từ các nước. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thử cưỡi ngựa trong khu vườn của Dinh thự Pháp và ông già Noel cũng đã ghé thăm Hội chợ.
Trong không gian tràn ngập âm thanh từ dàn hợp xướng, nhiều người dân đến từ nhiều quốc gia cùng cất cao tiếng hát các ca khúc Giáng sinh như Stille Nacht, Jingle Bells.
![]() |
| Mục đích sự kiện nhằm chia sẻ cho người dân Việt Nam biết về không khí Giáng sinh, lễ hội cuối năm ở châu Âu. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Pháp |
"Được trải nghiệm Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM mình thấy rất vui, mới mẻ, hiểu biết thêm về văn hóa các quốc gia khác trên thế giới", Lê Bảo Quyên, một khách tham dự Hội chợ chia sẻ với báo Thanh Niên dù phải xếp hàng lâu nhưng cô thấy vô cùng xứng đáng.
![]() |
| Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM gây quỹ được 164 triệu đồng. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Pháp |
Ngoài người dân TP.HCM, rất nhiều những người nước ngoài đang sinh sống, định cư tại Việt Nam cùng đến đây để cảm nhận lại không khí Giáng sinh như ở quê nhà. Mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, song mọi người đến đây đều muốn góp một phần nhỏ để giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều khó khăn.
Từ thành công của Hội chợ từ thiện Giáng sinh lần này, các Lãnh sự quán mong muốn trong những năm tiếp theo sẽ có thêm những hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp cho TP.HCM nói riêng, và cho Việt Nam nói chung.
Tin bài liên quan
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam
EU sẽ tài trợ 50 triệu euro hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số
Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam - Pháp
Các tin bài khác
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Củng cố, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Bulgaria
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan
Đọc nhiều
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay









