Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM gây quỹ được 164 triệu đồng
Theo trang Facebook của Tổng Lãnh sự quán Pháp vừa thông báo, sự kiện Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu diễn ra trong khuôn viên Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 2.000 người dân Thành phố và các gia đình người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn.
Hội chợ đã thành công rực rỡ, số tiền 164 triệu đồng thu được từ sự kiện sẽ được quyên góp cho 5 tổ chức từ thiện đang hoạt động tại Việt Nam: Deutsche Cleft Kinderhilfe e.V. (Hiệp hội Hỗ trợ trẻ em hở hàm ếch của Đức), E-ducare, Viện Tim TP.HCM, Mái ấm Bà Chiểu và Quỹ Sống (Sống Foundation).
![]() |
| Tổng lãnh sự 5 nước châu Âu: Pháp, Đức, Hungary, Italia và Hà Lan cùng cắt băng khai mạc Hội chợ Giáng sinh từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Pháp |
Sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Pháp, Đức, Hungary, Italy và Hà Lan đồng tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên khu vườn của Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM mở cửa đón công chúng.
Hội chợ có khoảng 18 gian hàng, bán nhiều loại đồ lưu niệm và đồ ăn từ các nước. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thử cưỡi ngựa trong khu vườn của Dinh thự Pháp và ông già Noel cũng đã ghé thăm Hội chợ.
Trong không gian tràn ngập âm thanh từ dàn hợp xướng, nhiều người dân đến từ nhiều quốc gia cùng cất cao tiếng hát các ca khúc Giáng sinh như Stille Nacht, Jingle Bells.
![]() |
| Mục đích sự kiện nhằm chia sẻ cho người dân Việt Nam biết về không khí Giáng sinh, lễ hội cuối năm ở châu Âu. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Pháp |
"Được trải nghiệm Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM mình thấy rất vui, mới mẻ, hiểu biết thêm về văn hóa các quốc gia khác trên thế giới", Lê Bảo Quyên, một khách tham dự Hội chợ chia sẻ với báo Thanh Niên dù phải xếp hàng lâu nhưng cô thấy vô cùng xứng đáng.
![]() |
| Hội chợ từ thiện Giáng sinh châu Âu tại TP.HCM gây quỹ được 164 triệu đồng. Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Pháp |
Ngoài người dân TP.HCM, rất nhiều những người nước ngoài đang sinh sống, định cư tại Việt Nam cùng đến đây để cảm nhận lại không khí Giáng sinh như ở quê nhà. Mặc dù có sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, song mọi người đến đây đều muốn góp một phần nhỏ để giúp đỡ những mảnh đời còn nhiều khó khăn.
Từ thành công của Hội chợ từ thiện Giáng sinh lần này, các Lãnh sự quán mong muốn trong những năm tiếp theo sẽ có thêm những hoạt động mang ý nghĩa tốt đẹp cho TP.HCM nói riêng, và cho Việt Nam nói chung.
Tin bài liên quan
Hợp tác Việt Nam – châu Âu về AI trong tư pháp
Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác làm sâu sắc quan hệ song phương
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế
Các tin bài khác
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc
Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên
Đọc nhiều
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Diễn đàn Du lịch Việt Nam – Bulgaria: Thúc đẩy kết nối, đón đầu xu hướng dịch chuyển
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Đạo diễn gốc Việt và điện ảnh Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







