Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã lắng nghe ý kiến, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và định hướng hoạt động trong công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.    
Chủ tịch VUFO khánh thành hệ thống chia sẻ xe đạp ở Hội An Cung Hữu nghị Việt - Trung sẽ là nơi gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc Tình hữu nghị đặc biệt và sâu sắc Việt - Nga trong ký ức Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga
lien hiep cac to chuc huu nghi tinh tien giang co the hoc tap mo hinh to chuc tu hai phong

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tiếp đón đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam do Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga dẫn đầu, phía tỉnh Tiền Giang có ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang.

Chia sẻ về hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn, ông Lê Văn Nghĩa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, những năm qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Tiền Giang) đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức đón tiếp và làm việc với các cá nhân, tổ chức nước ngoài đến tỉnh thực hiện các chương trình giao lưu, viện trợ, hoạt động từ thiện như khám chữa bệnh, xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học bổng.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì Liên hiệp còn gặp nhiều hạn chế, khó khăn. Cụ thể là hiện còn nhiều bất cập trong công tác phân công tổ chức hoạt động của Liên hiệp địa phương dẫn đến thiếu hụt nhân sự. Trình độ cán bộ, viên chức còn hạn chế so với yêu cầu nhiệm vụ… Tuy nhiên, ông Nghĩa cũng khẳng định Liên hiệp Tiền Giang đã đóng góp không nhỏ vào việc thúc đẩy kinh tế xã hội của tỉnh. Theo đó, hiện Tiền Giang đang là tỉnh có kinh tế phát triển thứ 3 khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

“Qua lắng nghe báo cáo của Liên hiệp Tiền Giang, tôi rất chia sẻ và đồng tình về định hướng hoạt động đối ngoại nhân dân tại địa phương. Vấn đề khó khăn ở đây là cần có một danh phận rõ ràng, biên chế ổn định cho nhân sự hoạt động chuyên trách của Liên hiệp tỉnh. Theo đó khi có nhân sự thì mới có người giao việc và thực hiện các dự án khi triển khai”, bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch VUFO chia sẻ.Tại buổi làm việc, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận vai trò tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Tiền Giang.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh tien giang co the hoc tap mo hinh to chuc tu hai phong

Bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch VUFO hoàn toàn đồng tình về định hướng hoạt động đối ngoại nhân dân tại Tiền Giang.

Cũng theo bà Nga, mô hình tại một số địa phương hoạt động tốt thì Chủ tịch liên hiệp có thể là cán bộ kiêm nhiệm, như tại Hải Phòng, Chủ tịch liên hiệp là Phó bí thư thành ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội; phó chủ tịch là giám đốc sở ngoại vụ. Theo đó, tuy kiêm nhiệm nhưng hoạt động của liên hiệp địa phương vẫn đạt được nhiều thành tích tốt. Đây chính là mô hình tổ chức hoạt động Liên hiệp để Tiền Giang học hỏi phát triển, khắc phục những khó khăn trước mắt tùy vào từng điều kiện yêu cầu phát triển của địa phương.

Kết thúc buổi họp, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang bày tỏ hi vọng trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp trên địa bàn, góp phần tăng cường công tác đối ngoại nhân dân tại địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn về công tác liên quan đến đối ngoại nhân dân, công tác ngoại giao, ngoại ngữ nhằm nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, công chức thực hiện công tác của Liên hiệp.

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh tien giang co the hoc tap mo hinh to chuc tu hai phong Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Thái Nguyên rất sáng tạo trong công tác hữu nghị

TĐO - Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ...

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh tien giang co the hoc tap mo hinh to chuc tu hai phong Đại sứ đầu tiên của Cộng hoà Acmenia tại Việt Nam nhận kỉ niệm chương của VUFO

Ngày 5/4, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương “ ...

lien hiep cac to chuc huu nghi tinh tien giang co the hoc tap mo hinh to chuc tu hai phong Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam

Sáng 26/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO ), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có buổi ...

In bài viết

Truyền hình