TĐO - Sáng 31/5, tại Cung Hữu nghị Việt - Trung, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi tiếp xã giao ông Nguyễn Thành Phát, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
chu tich vufo nguyen phuong nga tiep chu tich tinh van nam trung quoc Tình hữu nghị đặc biệt và sâu sắc Việt - Nga trong ký ức Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga

Nhân dịp Năm Hữu nghị Việt - Nga 2019-2020, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã chia ...

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep chu tich tinh van nam trung quoc Chủ tịch VUFO tiếp xã giao đoàn Hòa Tài (Trung Quốc)

Chiều 13/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã có buổi tiếp thân ...

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep chu tich tinh van nam trung quoc Chủ tịch VUFO và Phó Thủ tướng Quốc vụ viện TQ thăm Cung hữu nghị Việt - Trung

Sáng ngày 17/07, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Vũ Xuân Hồng đã tiếp đoàn công tác do ông ...

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep chu tich tinh van nam trung quoc
Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: Việt Nguyễn)

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chào mừng ông Nguyễn Thành Phát và đoàn công tác đã tới thăm Cung Hữu nghị Việt - Trung - một công trình đặc biệt mang tính biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai nước.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep chu tich tinh van nam trung quoc
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (giữa) phát biểu tại buổi tiếp

Giới thiệu đôi nét về Cung Hữu nghị Việt -Trung, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định việc hoàn thành Cung Hữu nghị Việt - Trung và vận hành thử nghiệm đạt hiệu quả là nỗ lực rất lớn của các bên liên quan. Đặc biệt là các đơn vị thi công, thiết kế, giám sát và Ban Quản lý dự án xây dựng Cung Hữu nghị Việt - Trung.

Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, thời gian tới, Cung Hữu nghị Việt - Trung sẽ là địa điểm tổ chức các sự kiện chính trị, đối ngoại, giao lưu văn hóa - nghệ thuật và là điểm đến cho công chúng Việt Nam và Trung Quốc muốn tìm hiểu đất nước, con người và văn hóa hai nước. Đặc biệt, công trình Cung Hữu nghị Việt - Trung sẽ giúp thế hệ trẻ hai nước kế thừa và phát huy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được các thế hệ tiền bối dày công vun đắp.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep chu tich tinh van nam trung quoc
Lãnh đạo hai bên tham quan sảnh lớn với bức phù điêu kết tinh văn hóa hai dân tộc (Ảnh: Việt Nguyễn)

Trong lời đáp từ, ông Nguyễn Thành Phát, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Vân Nam đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan hữu quan hai nước trong việc xây dựng Cung Hữu nghị Việt - Trung. Đặc biệt là giữa VUFO với các nhà thầu Trung Quốc.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã cùng nhau thảo luận các vấn đề về khai thác và vận hành hiệu quả Cung Hữu nghị Việt - Trung. Ông Nguyễn Thành Phát khẳng định trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh quan hệ giao thương giữa Vân Nam với các tỉnh của Việt Nam. Ông cũng tin tưởng rằng Cung Hữu nghị Việt - Trung sẽ là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa nghệ sỹ hai nước và là điểm đến không thể thiếu cho các đoàn du khách Trung Quốc khi sang thăm Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình