Sáng 26/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO ), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có buổi tiếp thân mật đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam do bà Ri Kang Juk - Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn sang thăm Việt Nam.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep doan hoi huu nghi trieu tien viet nam

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu Triều Tiên - Việt Nam

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga hoan nghênh đoàn đến Việt Nam và nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Triều Tiên có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, mối quan hệ tốt đẹp đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành dày công xây dựng, được thử thách qua những thăng trầm của lịch sử.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep doan hoi huu nghi trieu tien viet nam

Toàn cảnh buổi tiếp ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Chủ tịch VUFO đánh giá cao các hoạt động của Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam những năm qua, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Đồng thời, bà mong muốn Hội tiếp tục có những hoạt động đa dạng, phong phú hơn nữa. Bà cũng tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển phù hợp với thời đại mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và trên thế giới.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep doan hoi huu nghi trieu tien viet nam

Các đại biểu nhí từ trường mầm non Kiêng San tham dự buổi tiếp ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Hội hữu nghị Triều tiên – Việt Nam Ri Kang Juk cảm ơn Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã dành thời gian tiếp và cảm ơn sự ủng hộ về vật chất, tinh thần mà nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Triều Tiên trong những năm qua. Đặc biệt là việc vừa qua Việt Nam đã đóng vai trò là nước trung gian tổ chức hết sức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, đóng góp tích cực cho hòa bình khu vực và thế giới.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep doan hoi huu nghi trieu tien viet nam

Phút "thân mật" giữa lãnh đạo hai bên cùng các cháu thiếu nhi ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Bà Ri Kang Juk chia sẻ, chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra sau 60 năm kể từ chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành năm 1958 đã ghi dấu mốc lịch sử trong quan hệ giữa hai Đảng, hai nước. Bà khẳng định, chuyến thăm cho thấy Triều Tiên luôn coi trọng việc củng cố mối quan hệ truyền thống với Việt Nam và mối quan hệ này sẽ luôn được các thế hệ hai nước tiếp tục kế thừa và phát huy.

chu tich vufo nguyen phuong nga tiep doan hoi huu nghi trieu tien viet nam

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga thân tặng Bà bà Ri Kang Juk món quà lưu niệm ( Ảnh: Việt Nguyễn )

Được biết, trong chuyến thăm lần này, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam ngoài các buổi chào xã giao chủ tịch VUFO, phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đoàn còn tham gia một số hoạt động khác nhằm tăng cường sự hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước như chương trình giao lưu giữa hai trường mẫu giáo Việt – Triều & mẫu giáo Kiêng San sẽ diễn ra vào sáng 27/3.

Bài & Ảnh: Viet Nguyen

In bài viết

Truyền hình