Trang chủ Hữu nghị
06:27 | 17/05/2019 GMT+7

Tình hữu nghị đặc biệt và sâu sắc Việt - Nga trong ký ức Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga

aa
Nhân dịp Năm Hữu nghị Việt - Nga 2019-2020, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã chia sẻ về những hoạt động thúc đẩy tình hữu nghị hai nước của VUFO cũng như những kỷ niệm, cảm nghĩ của bà về nước Nga.
Chủ tịch Hội Nga-Việt nói về xung lực mới trong quan hệ hai nước Tỉnh Bryansk (Nga) mong muốn kết nghĩa với Việt Nam Tưng bừng hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga
tinh huu nghi dac biet va sau sac viet nga trong ky uc chu tich vufo nguyen phuong nga

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Tuấn Anh

Liên hiệp có bề dày hoạt động thúc đẩy tình hữu nghị Việt - Nga trong nhiều năm qua. Xin bà cho biết đôi nét về những hoạt động này?

Nhân dân Việt Nam và LB. Nga có tình hữu nghị rất đặc biệt, lâu dài và sâu sắc, mặc dù hai nước cách xa về địa lý. Tình cảm đó được xây dựng từ thời Liên bang Xô viết trước đây, không ngừng được củng cố và phát triển cho tới ngày hôm nay.

Hội Hữu nghị Việt - Xô (tiền thân của Hội Hữu nghị Việt – Nga ngày nay) được thành lập từ năm 1950 theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội Hữu nghị Xô - Việt được thành lập từ năm 1958, đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động đoàn kết, hữu nghị, ủng hộ, giúp đỡ và tuyên truyền, quảng bá giới thiệu Việt Nam.

Qua các thời kỳ lịch sử, các hội hữu nghị của Nga và Việt Nam đều phát huy vai trò đầu tàu, tích cực trong hoạt động đoàn kết, hữu nghị, có những đóng góp quan trọng vào công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước của Việt Nam, vun đắp tình hữu nghị thủy chung giữa hai dân tộc.

Ngày nay, Hội Việt-Nga có hàng ngàn hội viên, nhiều hội thành viên và các chi hội được thành lập trên khắp đất nước. Hội Hữu nghị với Việt Nam của LB. Nga ra đời năm 1991, với Chủ tịch danh dự là nhà du hành vũ trụ, Anh hùng Liên Xô, Anh hùng Lao động Việt Nam Gherman Titov và Chủ tịch Hội là nhà Việt Nam học Evgheni Glazunov. Từ tháng 4/2007, Chủ tịch của Hội hữu nghị Nga-Việt là GS. Vladimir Buyanov, Giám đốc Học viện Kinh tế và Luật pháp Moscow.

Các Hội hữu nghị của cả hai nước đã ký và phối hợp chặt chẽ trong triển khai nhiều thoả thuận hợp tác, nhiều hoạt động hữu nghị có ý nghĩa sâu sắc, hình thức phong phú, đa dạng. Bên cạnh các hoạt động giao lưu, tiếp xúc, trao đổi đoàn, tổ chức các ngày kỷ niệm, hai bên đã hợp tác tổ chức nhiều hoạt động có sức lan toả trong nhân dân và trong giới trẻ hai nước như: các cuộc gặp gỡ chào mừng Tổng thống Putin (2001) và Tổng thống Medvedev (2010) với sự tham dự của hàng trăm cựu sinh viên, cán bộ đã từng học tập, lao động và công tác tại Nga; xây dựng tượng đài Gherman Titov trên đảo Titov ở Vịnh Hạ Long; tổ chức các cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga”, dịch và xuất bản các tác phẩm lịch sử, văn học hai nước, biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật,...

tinh huu nghi dac biet va sau sac viet nga trong ky uc chu tich vufo nguyen phuong nga
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga tiếp Giáo sư Vladimir Buyanov, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt.

Liên hiệp sẽ có những hoạt động gì trong Năm Hữu nghị Việt – Nga đang tới này?

Chúng ta đang ở trong giai đoạn đầu của Năm Chéo Việt-Nga 2019-2020 với một chương trình rất phong phú. Để đóng góp vào thành công chung, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân sẽ được tổ chức như “Ngày văn hoá Việt Nam tại Nga”, “Ngày văn hoá Nga tại Việt Nam”, Hội thảo về vai trò của các Hội hữu nghị của hai nước, Triển lãm tranh thiếu nhi Việt – Nga, Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt – Xô (Việt – Nga)...

Tôi tin tưởng rằng, các Hội hữu nghị ở hai nước sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thắt chặt hơn sợi dây tình cảm gắn kết con người với con người, làm nên chất keo gắn kết không thể thiếu trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị Việt – Nga đời đời bền vững.

Là một cựu sinh viên tại Nga, bà có thể chia sẻ về tình cảm dành cho đất nước và con người Nga?

Đối với hầu hết chúng tôi, những du học sinh ở Liên Xô trước đây, Nga và các nước cộng hoà trong Liên bang Xô viết đã trở thành quê hương thứ hai.

Riêng tôi, được cử sang Nga học đại học có ý nghĩa đặc biệt, như một giấc mơ được trở thành hiện thực. Bởi gia đình tôi rất gắn bó với nước Nga. Bố mẹ tôi đã học tập và làm việc tại Nga, kết hôn tại Nga và đặt tên tôi là Nga.

Gần 40 năm đã trôi qua nhưng ký ức về những năm tháng sinh viên tại Nga vẫn rất sâu đậm trong tôi. Thế hệ chúng tôi đã lớn lên cùng với văn học Nga, âm nhạc Nga, hội hoạ Nga và những câu chuyện, bộ phim cảm động về những người dân Xô viết, những chiến sỹ hồng quân đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm hy sinh, làm nên chiến thắng vĩ đại trong Chiến tranh thế giới thứ Hai, bảo vệ Tổ quốc và cứu loài người khỏi chủ nghĩa phát-xít. Nhưng khi được sống ở Nga, chúng tôi mới thực sự hiểu và cảm nhận sâu sắc tâm hồn, tính cách Nga, những điều làm nên sức sống mạnh mẽ, sức mạnh phi thường của nhân dân Nga.

Chắc hẳn bà có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi còn là du học sinh?

Thật khó để kể hết kỷ niệm của tôi về đất nước Nga hùng vĩ, tươi đẹp và con người Nga nhân hậu, kiên trung.

Đó là hình ảnh những thầy cô giáo không chỉ hết lòng truyền đạt kiến thức, dạy dỗ chúng tôi, mà còn thương yêu, chăm sóc chúng tôi như những đứa con của mình. Hay bà mẹ nuôi người Nga ở gần trường tôi học luôn lo lắng, chăm chút để dành những món ăn ngon nhất cho chúng tôi, bày cho tôi cách uống trà nóng khi tôi bị cảm lạnh. Và những bạn học trong lớp đã hằng ngày đưa vở ghi chép cho tôi, giúp tôi hiểu được bài giảng của thầy cô trong những tháng đầu còn bỡ ngỡ nơi giảng đường.

Tôi cũng rất nhớ hình ảnh những cánh rừng tuyết phủ trắng xoá, những cành cây trụi lá, khô khốc trong giá lạnh bỗng chốc bừng lên xanh thắm khi xuân về rồi lại đỏ, vàng rực rỡ khi mùa thu đến.

Ấn tượng của bà về tình cảm của người dân Nga dành cho Việt Nam?

Điều làm tôi xúc động nhất là tình cảm của người dân Nga đối với Việt Nam. Tất cả những người mà tôi đã gặp đều cảm phục cuộc đấu tranh gian khổ mà anh dũng vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước của nhân dân ta, ngưỡng mộ Bác Hồ, thông cảm, chia sẻ khó khăn của Việt Nam và đều coi việc giúp đỡ những người Việt Nam anh em, sát cánh cùng Việt Nam, là lẽ tự nhiên. Có lẽ cả hai dân tộc chúng ta cùng trải qua gian khó, nên mới có thể thấu hiểu, gắn bó và sẻ chia đến vậy.

Tôi luôn biết ơn nước Nga, nơi tôi đã học được không chỉ kiến thức, phương pháp tư duy mà cả về tình người, cách sống. Nước Nga cũng là nơi tôi đã gặp được tình yêu đích thực của mình, người bạn đời đã cùng gắn bó với tôi trong hơn 30 năm qua.

Xin cảm ơn bà!

tinh huu nghi dac biet va sau sac viet nga trong ky uc chu tich vufo nguyen phuong nga Chủ tịch Hội Nga-Việt nói về xung lực mới trong quan hệ hai nước

TĐO - Chủ tịch Hội hữu nghị Nga – Việt Vladimir Buyanov nhấn mạnh rằng, Hội hữu nghị Nga – Việt và Việt – Nga ...

tinh huu nghi dac biet va sau sac viet nga trong ky uc chu tich vufo nguyen phuong nga Tỉnh Bryansk (Nga) mong muốn kết nghĩa với Việt Nam

Thống đốc tỉnh Bryansk (Nga) A. Bogomaz đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa tỉnh Bryansk và các địa phương Việt Nam. Nhằm thắt ...

tinh huu nghi dac biet va sau sac viet nga trong ky uc chu tich vufo nguyen phuong nga Tưng bừng hội thi văn nghệ cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga

Vừa qua, vòng chung kết Hội thi văn nghệ của người Việt Nam tại Liên bang Nga do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức ...

Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Tưởng nhớ nhà khoa học Nga gắn bó suốt đời với Việt Nam

Ngày 16/6, các nhà Việt Nam học hàng đầu, các đồng nghiệp và người thân đã bày tỏ lòng tưởng nhớ nhà báo, nhà Việt Nam học, Tiến sỹ khoa học lịch sử, nhà nghiên cứu hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN thuộc Viện Trung Quốc và châu Á đương đại, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Nga Evgeny Kobelev tại buổi lễ tưởng nhớ ngày ông mất. Tham tán, Trưởng phòng Chính trị Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thị Thanh Thủy cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán đã đến dự.
Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Việt - Nga: Nền tảng vững chắc để thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn mới

Việt - Nga: Nền tảng vững chắc để thúc đẩy hợp tác trong giai đoạn mới

Ngày 24/4 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp cùng Học viện Tổng thống Liên bang Nga tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Việt Nam - Liên bang Nga: Quá khứ, hiện tại và tương lai”.

Các tin bài khác

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Xây dựng ý tưởng bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại Cà Mau

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau vừa phối hợp cùng Tổ chức WWF - Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn ý kiến các bên liên quan trong việc xây dựng ý tưởng cho dự án bảo tồn rừng ngập mặn và sinh kế bền vững giai đoạn tiếp theo tại tỉnh Cà Mau.
Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Lan tỏa Việt phục tại London (Vương quốc Anh)

Sự kiện “Việt phục bộ hành London” vừa diễn ra giữa lòng thủ đô nước Anh, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Những bộ trang phục truyền thống từ áo viên lĩnh, giao lĩnh, áo tấc, nhật bình, ngũ thân, áo dài, áo yếm… đến các thiết kế cách tân hiện đại cùng nhau sải bước trên đường phố London.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

4 giải pháp để Việt Nam tiếp tục nâng cao hiệu quả thực thi Công ước ICCPR

"Đoàn Việt Nam đã đưa ra thông điệp rõ ràng để khẳng định quan điểm, chủ trương nhất quán của Việt Nam với phương châm đặt con người ở vị trí trung tâm, coi đó vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển". Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trong phần trả lời phỏng vấn của báo chí sau phiên đối thoại với Uỷ ban nhân quyền về báo cáo quốc gia thực thi công ước ICCPR lần thứ 4.
Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Sôi động giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

6 tháng đầu năm nay, lượng khách xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn) tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh rõ nét nhu cầu giao thương, du lịch biên giới qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị đã tăng cao.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Trí tuệ nhân tạo Việt vào top 12 thế giới về nhận dạng văn bản

Mô hình CATI-VLM của Việt Nam xếp hạng Top 12 thế giới và số 1 Việt Nam tại cuộc thi RRC tháng 6/2025, nâng cao chuyển đổi số bằng AI.
Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Hỗ trợ khẩn cấp 450 hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt mưa lũ bất thường trong tháng 6/2025

Sáng nay 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ), UBND xã Mỹ Thủy tổ chức trao quà hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ bất thường xảy ra trung tuần tháng 6/2025.
Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Thời tiết hôm nay (08/7): Hà Nội mưa dông vào chiều tối và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 08/7.
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Phiên bản di động