Ngày 2/6, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (VUFO) bà Nguyễn Phương Nga đã tham dự lễ cắt băng khánh thành hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại thành phố Hội An với thông điệp “Đạp xe vì Hội An Thân thiện - An toàn - Kết nối”.
Cung Hữu nghị Việt - Trung sẽ là nơi gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc Đại sứ đầu tiên của Cộng hoà Acmenia tại Việt Nam nhận kỉ niệm chương của VUFO Chủ tịch VUFO tiếp xã giao đoàn Hòa Tài (Trung Quốc)
chu tich vufo khanh thanh he thong chia se xe dap o hoi an
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cùng các đại biểu cắt băng khánh thành hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng sáng 2/6. Ảnh: VTV1

Sự kiện do UBND thành phố Hội An phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ và Tổ chức HealthBridge Canada tại Việt Nam đồng tổ chức nhằm mục đích nâng cao sự tham gia và ủng hộ của người dân địa phương vào việc sử dụng xe đạp như là một loại phương tiện giao thông hàng ngày.

Hệ thống xe đạp chia sẻ ở Hội An là một hoạt động thí điểm sẽ có thời gian chạy thử và điều chỉnh từ tháng 6 đến tháng 9/2019 để phù hợp với điều kiện của Hội An.

Trong một tháng đầu thí điểm sẽ có 100 xe đạp trợ lực và 11 điểm đỗ xe. Bắt đầu từ tháng 7/2019, dự kiến sẽ có thêm 160 xe đạp thường và thêm 10 điểm đỗ xe được đưa vào hoạt động.

chu tich vufo khanh thanh he thong chia se xe dap o hoi an
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nghe hướng dẫn sử dụng hệ thống chia sẻ xe đạp. Ảnh: Nguyễn Huân
chu tich vufo khanh thanh he thong chia se xe dap o hoi an
Cùng các đại biểu sử dụng hệ thống chia sẻ xe đạp. Ảnh: VTV1

Xe đạp của hệ thống đều được trang bị định vị GPS và hệ thống khóa sử dụng mã QR kết nối với điện thoại thông minh. Người sử dụng sẽ tải ứng dụng (App) về điện thoại để mở khóa QR và được miễn phí sử dụng xe trong vòng 30 phút đầu tiên sẽ và sẽ tính phí 20.000 đồng/ giờ khoảng thời gian tiếp sau đó.

Ngoài ra, người dùng có thể mua vé ngày hoặc vé tháng để sử dụng. Hệ thống cũng chấp nhận các phiếu sử dụng dịch vụ theo giờ do QIQ cung cấp.

Với nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, lấy và trả xe thuận tiện ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố, phù hợp di chuyển những quãng đường ngắn ở Hội An… hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng hy vọng sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách tại Hội An. Từ đó giúp thành phố Hội An giảm được lượng phương tiện cơ giới cá nhân lưu thông trong đô thị, góp phần giảm ùn tắc giao thông, nâng cao an toàn đường bộ, cải thiện môi trường không khí, cải thiện sức khỏe, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông đô thị an toàn - thân thiện - kết nối.

Xem thêm

chu tich vufo khanh thanh he thong chia se xe dap o hoi an Tình hữu nghị đặc biệt và sâu sắc Việt - Nga trong ký ức Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga

Nhân dịp Năm Hữu nghị Việt - Nga 2019-2020, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã chia ...

chu tich vufo khanh thanh he thong chia se xe dap o hoi an Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Thái Nguyên rất sáng tạo trong công tác hữu nghị

TĐO - Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ...

chu tich vufo khanh thanh he thong chia se xe dap o hoi an Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tiếp đoàn Hội Hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam

Sáng 26/3, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO ), Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã có buổi ...

In bài viết

Truyền hình