TĐO - Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thái Nguyên rất đa dạng, trên tất cả các bình diện; sáng tạo trong việc triển khai những mô hình mới trong công tác hữu nghị.
Ấm áp Tết cổ truyền Lào Bunpimay tại Thái Nguyên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào (Thái Nguyên): 9 năm tăng 100.000 hội viên Du xuân hữu nghị 2018: Giới thiệu văn hóa và đặc sản trà Thái Nguyên đến bạn bè quốc tế
chu tich vufo nguyen phuong nga thai nguyen rat sang tao trong cong tac huu nghi
Toàn cảnh buổi làm việc.

Chiều 9/4, tại Thái Nguyên, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hứu nghị Việt Nam (VUFO) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc và tập thể Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên nhằm hướng dẫn, hỗ trợ họat động cho Liên hiệp Thái Nguyên.

Trong những năm qua, hoạt động của Liên hiệp Thái Nguyên và các tổ chức thành viên đã được triển khai hiệu quả, đạt nhiều thành quả quan trọng theo hướng tích cực. Trong đó chú trọng việc đa dạng hóa, đổi mới hình thức hoạt động, góp phần làm cho bạn bè và các đối tác hiểu đúng về tình hình Việt Nam, về mục tiêu và bản chất của chế độ, về chính sách và đường lối của Đảng, của Nhà nước, thông qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các chức cá nhận đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các chương trình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã góp phần vào việc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ…được mở rộng. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động và duy trì sự thống nhất của các tổ chức trong hoạt động đối ngoại.

Bên cạnh những thuận lợi, Liên hiệp Thái Nguyên còn gặp rất nhiều khó khăn khi bộ máy tổ chức Liên hiệp chưa có cơ quan chuyên trách, vì vậy chưa thực sự phát huy được hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Kinh phí hoạt động còn hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến việc triển khai các hoạt động của Liên hiệp…

chu tich vufo nguyen phuong nga thai nguyen rat sang tao trong cong tac huu nghi
Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận vai trò tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Thái Nguyên. Bà Nga nhấn mạnh, đây là cơ sở, địa chỉ đáng tin cậy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp Thái Nguyên rất đa dạng, trên tất cả các bình diện. Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng rất sáng tạo trong việc triển khai những mô hình mới trong công tác hữu nghị.

“Có thể thấy qua ví dụ như Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên là một trong những Hội hoạt động mạnh, sôi nổi nhất trong hệ thống Hội Việt – Lào địa phương, dù không phải tỉnh giáp biên giới với Lào. Những thành quả mà Liên hiệp Thái Nguyên đạt được cho thấy mỗi địa phương đều có thế mạnh riêng và phát huy được thế mạnh đó trong bối cảnh tổ chức bộ máy còn nhiều khó khăn”, bà Nga nói.

Về phương hướng trong thời gian tới, bà Nga đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần xác định rõ tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân cũng như tính chất chính trị - xã hội của hệ thống Liên hiệp hữu nghị từ trung ương đến địa phương là rất cần thiết để xây dựng mô hình tổ chức bộ máy phù hợp, tuỳ theo nhu cầu và thế mạnh của địa phương.

Liên hiệp Thái Nguyên cũng cần xác định rõ nhiệm vụ về hòa bình, đoàn kết hữu nghị là hoạt động trọng tâm. Đồng thời, cần tăng cường, đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài.

Bà Nga bày tỏ, VUFO mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của tỉnh Thái Nguyên trong các hoạt động, công tác nhằm nâng cao uy tín, khẳng định vai trò của toàn bộ hệ thống Liên hiệp nói chung.

Bà Nga khẳng định, Liên hiệp Thái Nguyên là một trong những ưu tiên đầu tiên của VUFO. VUFO sẽ luôn hỗ trợ hết sức để Liên hiệp Thái Nguyên hoạt động hiệu quả nhất, đóp góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của tỉnh Thái Nguyên.

chu tich vufo nguyen phuong nga thai nguyen rat sang tao trong cong tac huu nghi
Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc nhấn mạnh, tỉnh Thái Nguyên xác định Liên hiệp Thái Nguyên là tổ chức chính trị - xã hội

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Liên hiệp Thái Nguyên.

Nhấn mạnh vai trò to lớn của hệ thống Liên hiệp trong công tác đối ngoại nhân dân, ông Vũ Hồng Bắc khẳng định, tỉnh Thái Nguyên luôn ủng hộ và tin tưởng vào đường lối và cách thức hoạt động của VUFO cũng như Liên hiệp Thái Nguyên. Xác định tính chất chính trị - xã hội của Liên hiệp Thái Nguyên, ông Vũ Hồng Bắc cho rằng, Liên hiệp Thái Nguyên cần đẩy mạnh tăng cường nhận thức của mọi tầng lớp về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cam kết tỉnh Thái Nguyên sẽ luôn đồng hành và quan tâm hoạt động và sự phát triển của Liên hiệp các tổ chức hứu nghị, đúng với vai trò của một trong 10 tỉnh vùng Thủ đô Hà Nội.

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo Ấm áp Tết cổ truyền Lào Bunpimay tại Thái Nguyên

TĐO - Hòa chung trong không khí đón Tết của nước bạn Lào, với mục đích động viên, khích lệ, mong muốn các lưu sinh ...

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào (Thái Nguyên): 9 năm tăng 100.000 hội viên

Ngày 15/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm ...

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo Du xuân hữu nghị 2018: Giới thiệu văn hóa và đặc sản trà Thái Nguyên đến bạn bè quốc tế

TĐO - Ngày 10/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức ...

In bài viết

Truyền hình