Trang chủ Hữu nghị
07:03 | 10/04/2019 GMT+7

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga: Thái Nguyên rất sáng tạo trong công tác hữu nghị

aa
TĐO - Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thái Nguyên rất đa dạng, trên tất cả các bình diện; sáng tạo trong việc triển khai những mô hình mới trong công tác hữu nghị.
Ấm áp Tết cổ truyền Lào Bunpimay tại Thái Nguyên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào (Thái Nguyên): 9 năm tăng 100.000 hội viên Du xuân hữu nghị 2018: Giới thiệu văn hóa và đặc sản trà Thái Nguyên đến bạn bè quốc tế
lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo
Toàn cảnh buổi làm việc.

Chiều 9/4, tại Thái Nguyên, đoàn công tác Liên hiệp các tổ chức hứu nghị Việt Nam (VUFO) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc và tập thể Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên nhằm hướng dẫn, hỗ trợ họat động cho Liên hiệp Thái Nguyên.

Trong những năm qua, hoạt động của Liên hiệp Thái Nguyên và các tổ chức thành viên đã được triển khai hiệu quả, đạt nhiều thành quả quan trọng theo hướng tích cực. Trong đó chú trọng việc đa dạng hóa, đổi mới hình thức hoạt động, góp phần làm cho bạn bè và các đối tác hiểu đúng về tình hình Việt Nam, về mục tiêu và bản chất của chế độ, về chính sách và đường lối của Đảng, của Nhà nước, thông qua đó tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các chức cá nhận đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các chương trình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã góp phần vào việc giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ…được mở rộng. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã phát huy được sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động và duy trì sự thống nhất của các tổ chức trong hoạt động đối ngoại.

Bên cạnh những thuận lợi, Liên hiệp Thái Nguyên còn gặp rất nhiều khó khăn khi bộ máy tổ chức Liên hiệp chưa có cơ quan chuyên trách, vì vậy chưa thực sự phát huy được hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Kinh phí hoạt động còn hạn chế, ảnh hưởng nhất định đến việc triển khai các hoạt động của Liên hiệp…

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo
Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận vai trò tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp Thái Nguyên. Bà Nga nhấn mạnh, đây là cơ sở, địa chỉ đáng tin cậy của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng hoạt động hữu nghị của Liên hiệp Thái Nguyên rất đa dạng, trên tất cả các bình diện. Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng rất sáng tạo trong việc triển khai những mô hình mới trong công tác hữu nghị.

“Có thể thấy qua ví dụ như Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên là một trong những Hội hoạt động mạnh, sôi nổi nhất trong hệ thống Hội Việt – Lào địa phương, dù không phải tỉnh giáp biên giới với Lào. Những thành quả mà Liên hiệp Thái Nguyên đạt được cho thấy mỗi địa phương đều có thế mạnh riêng và phát huy được thế mạnh đó trong bối cảnh tổ chức bộ máy còn nhiều khó khăn”, bà Nga nói.

Về phương hướng trong thời gian tới, bà Nga đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần xác định rõ tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân cũng như tính chất chính trị - xã hội của hệ thống Liên hiệp hữu nghị từ trung ương đến địa phương là rất cần thiết để xây dựng mô hình tổ chức bộ máy phù hợp, tuỳ theo nhu cầu và thế mạnh của địa phương.

Liên hiệp Thái Nguyên cũng cần xác định rõ nhiệm vụ về hòa bình, đoàn kết hữu nghị là hoạt động trọng tâm. Đồng thời, cần tăng cường, đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài.

Bà Nga bày tỏ, VUFO mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ tích cực của tỉnh Thái Nguyên trong các hoạt động, công tác nhằm nâng cao uy tín, khẳng định vai trò của toàn bộ hệ thống Liên hiệp nói chung.

Bà Nga khẳng định, Liên hiệp Thái Nguyên là một trong những ưu tiên đầu tiên của VUFO. VUFO sẽ luôn hỗ trợ hết sức để Liên hiệp Thái Nguyên hoạt động hiệu quả nhất, đóp góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của tỉnh Thái Nguyên.

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo
Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc nhấn mạnh, tỉnh Thái Nguyên xác định Liên hiệp Thái Nguyên là tổ chức chính trị - xã hội

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua của Liên hiệp Thái Nguyên.

Nhấn mạnh vai trò to lớn của hệ thống Liên hiệp trong công tác đối ngoại nhân dân, ông Vũ Hồng Bắc khẳng định, tỉnh Thái Nguyên luôn ủng hộ và tin tưởng vào đường lối và cách thức hoạt động của VUFO cũng như Liên hiệp Thái Nguyên. Xác định tính chất chính trị - xã hội của Liên hiệp Thái Nguyên, ông Vũ Hồng Bắc cho rằng, Liên hiệp Thái Nguyên cần đẩy mạnh tăng cường nhận thức của mọi tầng lớp về công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cam kết tỉnh Thái Nguyên sẽ luôn đồng hành và quan tâm hoạt động và sự phát triển của Liên hiệp các tổ chức hứu nghị, đúng với vai trò của một trong 10 tỉnh vùng Thủ đô Hà Nội.

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo Ấm áp Tết cổ truyền Lào Bunpimay tại Thái Nguyên

TĐO - Hòa chung trong không khí đón Tết của nước bạn Lào, với mục đích động viên, khích lệ, mong muốn các lưu sinh ...

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào (Thái Nguyên): 9 năm tăng 100.000 hội viên

Ngày 15/3, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm ...

lien hiep thai nguyen la mot trong nhung uu tien hang dau cua vufo Du xuân hữu nghị 2018: Giới thiệu văn hóa và đặc sản trà Thái Nguyên đến bạn bè quốc tế

TĐO - Ngày 10/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức ...

Thuỳ Linh - Minh Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới"

Trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam", ngày 11/02 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới".
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...

Các tin bài khác

“Giai điệu hữu nghị” lan tỏa thông điệp đoàn kết và hợp tác quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

“Giai điệu hữu nghị” lan tỏa thông điệp đoàn kết và hợp tác quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh

Tối 10/2 tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu hữu nghị” mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sự kiện góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị giữa thành phố Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế, đồng thời lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và hợp tác.
Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Sự tăng trưởng của TP.HCM có “dấu ấn” của sự hợp tác của bạn bè quốc tế

Tối 9/2, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp gỡ Tổng lãnh sự, Trưởng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, mừng năm mới 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia tìm hiểu Tết cổ truyền Việt Nam

Ngày 8/2/2026, nhằm mang đến không khí Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi cho sinh viên quốc tế ở lại Việt Nam trong dịp Xuân mới, Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chuỗi hoạt động chăm lo, giao lưu văn hóa dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia.
Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Gặp mặt hữu nghị Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác toàn diện qua kênh đối ngoại nhân dân

Ngày 09/02, tại Hà Nội diễn ra cuộc Gặp mặt hữu nghị "Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Canada: Tiến về phía trước". Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Canada phối hợp Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường kết nối cộng đồng, thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động