Theo tin từ Lầu Năm Góc, vụ nổ bên ngoài sân bay quốc tế ở Kabul do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện và không có vụ nổ thứ hai xảy ra tại một khách sạn gần đó.
Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul Báo Nga: IS được Taliban tiếp tay tấn công ở Kabul
Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép
Lầu Năm Góc khẳng định chỉ có một đối tượng đánh bom liều chết thực hiện vụ tấn công ở Kabul
Thiếu tướng Lục quân Mỹ William Taylor. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ

“Tôi có thể xác nhận rằng, không có vụ nổ thứ hai tại hoặc gần khách sạn Baron. Một kẻ đánh bom liều chết đã thực hiện vụ nổ hôm 26/8”, Thiếu tướng Lục quân Mỹ William Taylor cho biết.

Các quan chức quốc phòng Mỹ ban đầu cho biết, vụ đánh bom thứ hai xảy ra bên ngoài khách sạn Baron - nơi tiếp giáp với sân bay và là địa điểm quan trọng trong nỗ lực sơ tán công dân Mỹ và Anh. Tuy nhiên, ông William Taylor cho hay, các quan chức quốc phòng Mỹ không biết các thông tin ban đầu đó xuất phát từ đâu.

“Chúng tôi chắc chắn rằng, thông tin như vậy được cung cấp không chính xác. Không có gì ngạc nhiên khi có sự nhầm lẫn về vụ việc. Sự việc diễn ra nhanh chóng có thể khiến thông tin bị sai hoặc bị cắt xén”, ông William Taylor nói.

Lầu Năm Góc khẳng định chỉ có một đối tượng đánh bom liều chết thực hiện vụ tấn công ở Kabul
Thành viên Taliban gác tại hiện trường vụ đánh bom liều chết bên ngoài sân bay quốc tế ở Kabul, Afghanistan ngày 27/8. Ảnh: THX/TTXVN

Theo tướng Taylor, có 13 binh sỹ Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công. Hiện các binh sỹ Mỹ bị thương đang được điều trị tại Đức.

Tướng Taylor cũng cho biết, khoảng 5.100 công dân Mỹ đã được sơ tán khỏi Kabul, trong khi hơn 5.000 người khác vẫn đang chờ được sơ tán tại sân bay Kabul.

Được biết, trong khi Mỹ và Anh đang gấp rút sơ tán công dân và người Afghanistan rời khỏi Kabul trước thời hạn 31/8, một số nước đã kết thúc chiến dịch này.

Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu? Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu?
IS đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul, Tổng thống Biden tuyên bố giáng đòn đáp trả IS đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul, Tổng thống Biden tuyên bố giáng đòn đáp trả
In bài viết

Truyền hình