Guardia đưa tin Đại sứ quán Hoa Kỳ vừa yêu cầu công dân không tiếp tục di chuyển đến sân bay Kabul, tránh xa các lối vào sân bay do nguy cơ sẽ có thêm vụ tấn công khủng bố.
Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý quản lý sân bay Kabul sau đề nghị của Taliban Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý quản lý sân bay Kabul sau đề nghị của Taliban
Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul Ông Biden trao toàn quyền cho các tư lệnh Mỹ trả đũa vụ tấn công sân bay Kabul
Hoa Kỳ cảnh báo công dân khẩn cấp tránh xa sân bay Kabul
Người di tản tại sân bay Kabul. Nguồn: BBC

Trong một thông báo đưa ra ngày 28/8, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Afghanistan cảnh báo công dân nước này không di chuyển tới sân bay Hamid Karzai, cũng như tránh xa lối vào sân bay, do đe dọa về an ninh. Đồng thời, yêu cầu công dân lập tức rời khỏi cổng Abbey, cổng phía Bắc, cổng phía Đông và cổng Bộ Nội vụ mới.

Đại sứ quán nước này cũng cảnh báo công dân luôn đề phòng người xung quanh, đặc biệt ở những nơi đông đúc, tuân theo các chỉ dẫn của giới chức địa phương, đặc biệt cảnh báo hạn chế di chuyển trong thời gian giới nghiêm.

Thông báo cũng khuyến cáo công dân theo dõi tin tức từ truyền thông địa phương để điều chỉnh kế hoạch kịp thời.

Hiện giới chức an ninh Hoa Kỳ đề phòng nguy cơ một vụ tấn công khủng bố khác có thể xảy ra ở sân bay Kabul. Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết vẫn tồn tại những mối đe dọa cụ thể, đáng lo ngại nhắm vào sân bay Kabul.

Nhà Trắng cũng nhận định, những ngày tới sẽ là khoảng thời gian nguy hiểm nhất của chiến dịch không vận.

Hoa Kỳ không cần bổ sung thêm lực lượng ở Kabul Hoa Kỳ không cần bổ sung thêm lực lượng ở Kabul
Máy bay NATO bị bắn Máy bay NATO bị bắn "dọa" khi hạ cánh xuống Kabul
In bài viết

Truyền hình