Trong một tuyên bố trên Twitter, người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabihullah Mujahid xác nhận, đây là một vụ nổ có kiểm soát của quân đội Mỹ để phá hủy các thiết bị tại sân bay.
Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu? Tổ chức khủng bố vừa thực hiện đánh bom đẫm máu tại sân bay Kabul xuất hiện từ đâu?
IS đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul, Tổng thống Biden tuyên bố giáng đòn đáp trả IS đánh bom đẫm máu ở sân bay Kabul, Tổng thống Biden tuyên bố giáng đòn đáp trả

Theo nguồn tin, vừa xuất hiện một vụ nổ lớn khác ở thủ đô Kabul của Afghanistan rạng sáng hôm nay (27/8), chỉ vài giờ sau vụ đánh bom kép khiến hàng chục người thiệt mạng tại khu vực này.

Tuy nhiên, người phát ngôn của lực lượng Taliban xác nhận, đó là một vụ nổ có kiểm soát của quân đội Mỹ.

Thủ đô Kabul lại tiếp tục rung chuyển sau vụ đánh bom kép
Nạn nhân vụ nổ gần sân bay Kabul. Ảnh: CNN.

Được biết, trước đó, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ tấn công chết người nhằm vào sân bay Kabul, tuyên bố nhắm vào "các phiên dịch viên và các cộng sự hợp tác với quân đội Mỹ".

Tướng Kenneth McKenzie - Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm của Mỹ, hôm qua (26/8) xác nhận, vụ tấn công tại sân bay Kabul đã khiến ít nhất 12 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Vụ nổ kép xảy ra khi hàng nghìn người tập trung tại sân bay Kabul chờ các chuyến bay sơ tán để rời khỏi đất nước. Gần 6.000 lính Mỹ đã được triển khai tại sân bay này để đảm bảo hoạt động vận tải hàng không kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát thủ đô của Afghanista.

Ngay sau các vụ tấn công tại sân bay Kabul, giới chức Mỹ đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ tiếp tục xảy ra các vụ tấn công như vậy tại thủ đô của Afghanistan.

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ phát biểu trong một cuộc họp báo rằng, mối đe dọa từ IS vẫn tồn tại cùng với "các mối đe dọa khác".

Các binh sĩ Mỹ tại sân bay Kabul của Afghanistan hiện đang đối mặt với nguy cơ có thêm các vụ tấn công.

Các nhà lãnh đạo thế giới và các tổ chức quốc tế đồng loạt lên án vụ đánh bom trong khi Tổng thống Biden tuyên bố sẽ truy lùng và trừng phạt những kẻ khủng bố đứng sau vụ việc.

Taliban nhờ Ankara hỗ trợ vận hành sân bay Kabul? Taliban nhờ Ankara hỗ trợ vận hành sân bay Kabul?
Trực thăng Nga bị cướp phá tại sân bay Kabul Trực thăng Nga bị cướp phá tại sân bay Kabul
In bài viết

Truyền hình