Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Đổi vị với bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo ngũ sắc cực đẹp mắt với cách làm siêu nhanh |
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Biến tấu với bánh dẻo nhân lá dứa thơm ngon lại đậm vị |
Nguyên liệu cần có
– Bột nếp: 200g
– Bột bắp: 80g
– Mật ong: 3 thìa cà phê
– Đường: 280g
– Nước lạnh: 400ml
– Mứt: 40g (chọn vị mứt tùy ý, có thể chọn mứt dâu, mứt cam…)
– Kem vị tùy thích
Đổi vị với bánh trung thu kem lạnh kiểu Nhật Bản. Ảnh minh họa |
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
Cho bột nếp, đường, mật ong, mứt xoài, nước lọc vào cùng một bát tô, sau đó trộn đều. Tiếp tục mang đi hấp cách thủy, sau khoảng 15 phút thì bột chín, lấy bát bột ra, đổ vào mâm. Dùng bột bắp đổ lên trên bột đã hấp rồi dùng cán cán bột mỏng ra.
Bước 2: Khi thấy bột đã nguội, cắt bột thành 12 – 15 phần bằng nhau. Lúc này sẽ vẫn có bột sống dính trên bột thì có thể dùng chiếc cọ để quét phần bột sống này đi.
Bước 3: Chuẩn bị sẵn màng bọc thực phẩm, cho từng miếng bột vào từng miếng bọc thực phẩm riêng. Sau đó cho kem vào giữa rồi túm 4 góc lại. Có thể dùng dây chun để cố định, làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Cho toàn bộ bánh vào ngăn đá, sau khoảng 1 tiếng thì lấy ra, gỡ màng bọc là có thể sử dụng luôn.
Với loại bánh này, nếu ăn không hết bạn vẫn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Trrước khi ăn hãy đưa xuống ngăn mát trước để rã đông.
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi cơm điện siêu ngon mà rất đơn giản |
Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng: Làm bánh bằng nồi gang đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng |