Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Dưới đây là cách giúp bạn làm những chiếc bánh trung thu xinh xắn để đãi cả nhà hoặc biếu tặng người thân dịp trung thu vừa ngon, vừa đẹp mắt mà không cần phải sử dụng đến lò nướng.
Cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản nhất nhưng vẫn ngon đúng điệu Cách làm bánh Trung thu dẻo đơn giản nhất nhưng vẫn ngon đúng điệu
Combo bánh trung thu đang ưu đãi tại Hội An Mooncake Combo bánh trung thu đang ưu đãi tại Hội An Mooncake

- Nguyên liệu cho vỏ bánh: 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

- Nguyên liệu cho nhân bánh: 250gr đậu xanh không vỏ; 170gr đường; 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát; 30gr mứt bí thái nhỏ; 1/3 muỗng cà phê muối.

2946 biyn tyu vyi banh dyo nhan la dya thym ngon lyi yym vy
Ảnh minh họa

Làm nhân:

Bước 1: Cho đậu xanh vào ngâm trong nước ít nhất 3 tiếng trước khi làm, sau đó vo sạch. Cho đậu xanh cùng khoảng 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu chín.

Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn pha với bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối thì hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội rồi vo viên.

Vỏ bánh

Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi vào một âu to, sau đó cho bột từ từ vào, dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, dùng tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.

Bước 3: Sau khi để bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo, nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr.

Bước 4: Lấy viên bột ấn dẹt xuống, cho nhân đậu xanh đã vo viên vào giữa rồi vo tròn lại.

Bước 5: Rắc một ít bột khô vào khuôn để chống dính, sau đó cho viên bột có nhân vào khuôn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

Bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh vị thanh mát, có màu xanh đẹp mắt vừa dễ ăn lại dễ làm. Đặc biệt rất phù hợp cho người ăn chay.

Trung thu đến sớm với mẻ bánh hoa nổi từ food blogger Tô Hưng Giang Trung thu đến sớm với mẻ bánh hoa nổi từ food blogger Tô Hưng Giang
Bánh trung thu lạ dự kiến hút khách dịp rằm tháng 8 Bánh trung thu lạ dự kiến hút khách dịp rằm tháng 8
In bài viết

Truyền hình