Hơn 130 cuộc không kích nhằm vào các vị trí trên sa mạc Syria đã được thực hiện trong 48 giờ qua. Quân chính phủ cũng được tăng cường điều quân đến sa mạc Hama.
EU cảnh báo cần phải chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ hơn trong quan hệ với Nga EU cảnh báo cần phải chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ hơn trong quan hệ với Nga
Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích Căn cứ không quân lớn nhất của Iran bị không kích

Máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng của Nga liên tiếp thực hiện các cuộc không kích dữ dội trên sa mạc Syria.

Các nhà hoạt động của Đài quan sát Syria đã ghi nhận hơn 100 cuộc không kích trong 48 giờ qua của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Máy bay chiến đấu của Syria cũng đã tham gia.

Năm máy bay thuộc lực lượng quân chính phủ đã thực hiện hơn 15 cuộc không kích khác nhau vào các vùng nông thôn phía đông của Homs, trong khi máy báy trực thăng thả 16 quả bom thùng.

Không quân Nga và Syria 'song kiếm hợp bích' tạo hơn 130 cuộc không kích trong 48 giờ
Nga đã triển khai nhiều cuộc không kích trong 48 giờ qua. Nguồn: SF

Theo số liệu từ Đài quan sát Syria, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và quân chính phủ Syria đã thực hiện ít nhất 130 cuộc không kích trong 48 giờ qua.

Bên cạnh đó, quân tiếp viện của chính phủ Syria cũng đã di chuyển đến vùng nông thôn Hama từ nhiều khu vực khác nhau ở Syria. Các lực lượng của chính phủ cũng đã thiết lập căn cứ mới tại quận Oqairbat ở vùng nông thôn phía đông Hama và tăng cường sự hiện diện quân sự tại làng Al-Hadaj, vì nó nằm gần sa mạc Salmiya.

Ngoài ra, các lực lượng của chính phủ cũng triển khai quân ở một số vị trí nhằm đảm bảo một con đường quân sự hướng tới sa mạc và núi al-Belaas.

Liên quan diễn biến, hôm thứ Hai, các nguồn tin của Đài quan sát Syria báo cáo, các máy bay phản lực của Nga tiếp tục không kích trên sa mạc Syria. Mục tiêu là các vị trí trú ẩn của khủng bố IS ở nhiều khu vực khác nhau trên sa mạc Syria.

Ngay từ sáng sớm, Nga đã thực hiện 40 cuộc không kích nhằm vào các khu vực lân cận của Jabal al-Bishri gần biên giới hành chính giữa al-Raqqah và Deir Ezzor, sa mạc al-Mayadeen ở phía đông Deir Ezzor và sa mạc al-Sukhnah ở vùng nông thôn phía đông Homs. Đến hiện tại, báo cáo thương vong của khủng bố IS chưa được xác nhận.

Mỹ đã sai lầm khi Mỹ đã sai lầm khi "chế nhạo" sự lạc hậu của Nga trong cuộc đua vào không gian?
Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria
In bài viết

Truyền hình