Hỏa lực từ các máy bay chiến đấu và ném bom của Không quân Nga tiếp tục nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
Israel Israel "bó tay" khi Hải quân Nga bảo vệ tàu chở vũ khí của Iran đến Syria?
Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc' Vũ khí hủy diệt mới của Nga có thể tấn công cả nhóm tàu sân bay Mỹ trong 'một nốt nhạc'
Không quân Vũ trụ Nga ồ ạt tấn công, hủy diệt các tay súng Syria
Máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga. Ảnh: Internet

Báo Nga ngày 5/5 đưa tin, trong 24 giờ qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công hàng chục cuộc tấn công vào các mục tiêu của các chiến binh thánh chiến IS (một tổ chức khủng bố bị Nga cấm tại Nga) ở Syria.

Hỏa lực từ các máy bay chiến đấu và ném bom của Không quân Nga tiếp tục phá hủy có phương pháp các vị trí công sự, hầm trú ẩn, nhà kho, trạm thông tin liên lạc, nhân lực và thiết bị của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng. Điều này cũng đã được báo cáo vào ngày 4 tháng 5 năm 2021 bởi tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở Vương Quốc Anh có tên Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR).

Liên quan diễn biến, có thông tin cho rằng lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đang thực hiện các cuộc không kích tích cực vào các chiến binh ở khu vực ngã ba nơi tiếp giáp ba tỉnh Aleppo - Hama - Raqqa. Ngoài ra, phần phía đông của tỉnh Homs và các vùng Atriya và Jebel al-Bishri ở ngã ba của các tỉnh Deir ez-Zor-Raqqa đã phải hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội bằng tên lửa và bom hàng không.

Tại khu vực này, nơi ảnh hưởng đến 5 tỉnh của Syria cùng một lúc, đã có sự gia tăng hoạt động của các chiến binh thánh chiến trong sáu tháng qua.

Tổ chức phi chính phủ SOHR đã thống kê được khoảng 60 cuộc không kích, lưu ý rằng sự tập trung của các đơn vị quân đội Syria và các đơn vị của lực lượng dân quân ủng hộ chính phủ vẫn đang hiện diện và tiếp tục duy trì kiểm soát ở các tỉnh Hama và Raqqa.

Ồ ạt nã trăm cuộc không kích vào sa mạc Syria, Nga dìm IS trong 'biển lửa' Ồ ạt nã trăm cuộc không kích vào sa mạc Syria, Nga dìm IS trong 'biển lửa'
Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi Địa Trung Hải, chuẩn bị tấn công diệt phiến quân? Hạm đội Nga tập hợp ngoài khơi Địa Trung Hải, chuẩn bị tấn công diệt phiến quân?
In bài viết

Truyền hình