Theo kết quả quan trắc chất lượng không khí tại hơn 40 điểm đo của Hà Nội vào sáng 15/9, chất lượng không khí được xếp vào nhóm không tốt cho sức khỏe tất cả mọi người.
Yêu thích không khí trong lành, nữ y tá cải tạo đất ngoại ô cằn cỗi thành vườn rau xanh mượt Khánh thành trạm đo lường chất lượng không khí thứ 11 tại Hà Nội Bầu trời Hà Nội có hiện tượng tối cục bộ vào sáng 1/4

Theo ghi nhận của ứng dụng quan trắc chất lượng không khí PAMAir, hơn 40 điểm đo của Hà Nội vào lúc 8h sáng nay (15/9) đều có chỉ số chất lượng không khí AQI từ 150-170, thuộc nhóm màu đỏ (thang bậc 4 trong 6 tháng bậc chất lượng không khí theo cách tính của Mỹ). Không khí như trên được xếp vào nhóm không tốt cho sức khỏe tất cả mọi người.

Thông tin trên báo Tiền Phong, điểm đo có chất lượng không khí tệ nhất là Học viện Tài Chính với chỉ số AQI là 179. Các điểm đo ở trung tâm Hà Nội như Bảo Linh (Hoàn Kiếm) là 161, Hàng Trống (Hoàn Kiếm 170), Trần Quang Khải 160. Các điểm đo khác như ngã 6 Ô Chợ Dừa là 164, Thái Hà (Đống Đa) là 155, Ngã Tư Sở là 156.

khong khi o ha noi hom nay len nguong o nhiem nghiem trong
Phố Lê Thánh Tông quân Hoàn Kiếm chìm trong làn sương bụi mờ ảo. (Ảnh: TTXVN)

Theo bảng phân cấp chỉ số AQI ở Việt Nam, chỉ số AQI từ 100-200 thuộc nhóm không tốt, những người mắc bệnh nhạy cảm như hô hấp, tim mạch nên hạn chế ra ngoài. Theo bảng phân cấp chỉ số AQI ở Úc, AQI trên 150 thuộc nhóm rất kém, tất cả mọi người chịu ảnh hưởng của ô nhiễm không khí.

Trong các vấn đề ô nhiễm không khí Hà Nội, ô nhiễm bụi mịn PM2.5 là vấn đề nghiêm trọng nhất. Bụi PM­ 2.5 là các hạt bụi có kích thướcbằng khoảng 1/30 sợi tóc con người.

Loại bụi này hình thành từ các chất như Cacbon, Sunphua, Nitơ và các hợp chất kim loại khác, lơ lửng trong không khí. PM 2.5 có khả năng luồn lách vào các túi phổi và tĩnh mạch phổi, gây nên nhiều căn bệnh chết người như bệnh về hô hấp, ung thư, tim mạch. Cơ quan bảo vệ môi sinh Mỹ nhận định, bụi PM ­2.5 chứa nhiều hạt kim loại có khả năng gây ung thư và đột biến gene.

Theo TTXVN, các khẩu trang thông thường không thể ngăn loại bụi này.

khong khi o ha noi hom nay len nguong o nhiem nghiem trong Cuối tháng 9 có thể sẽ đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, không khí lạnh có khả năng sẽ hoạt động trong thời gian nửa cuối tháng ...

khong khi o ha noi hom nay len nguong o nhiem nghiem trong Vụ cháy Rạng Đông: Chưa phát hiện nồng độ thủy ngân quanh khu vực cháy

Kết quả test nhanh khu vực cháy Công ty Rạng Đông của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) cho thấy ...

khong khi o ha noi hom nay len nguong o nhiem nghiem trong Tác hại của ô nhiễm không khí tới sức khỏe con người

Ô nhiễm không khí gây ra nhiều tác động tiêu cực tới con người. Đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Theo ...

In bài viết

Truyền hình