Yêu thích không khí trong lành, nữ y tá cải tạo đất ngoại ô cằn cỗi thành vườn rau xanh mượt
Cuộc sống của Mandi hiện tại đối với cô là vô cùng hạnh phúc. Cô được làm công việc mình yêu thích, đó là chăm sóc cho các thú cưng quanh vùng nơi cô sinh sống. Bên cạnh đó, cô hài lòng với những gì mình đang có, đó là vườn rau quả xanh tốt mượt mà, nơi cô có thể tự hào "khoe" rằng, mình đã sống tự lập, chủ động và có tác động tích cực đến môi trường.
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày, Mandi yêu thích những món ăn từ rau củ quả sạch. Cô yêu thích những cuối tuần dạo bộ cùng mấy chú cún cưng trên bãi cỏ, ngắm nhìn hoàng hôn và hít thở thật sâu, thật lâu hương đồng gió nội. Đó cũng chính là "cây cầu" kết nối tuổi trẻ của cô gắn liền với khu vườn hiện tại.
![]() |
| Mandi chọn cách sống gần thiên nhiên. |
![]() |
| Khu vườn cằn cỗi ban đầu được cô cải tạo trồng rau sạch. |
![]() |
| Một góc trồng rau. |
![]() |
![]() |
| Khu vực trồng các giống cà chua truyền thông. |
Khi bước chân đến đây, khu vườn chỉ là mảnh đất cằn cỗi, khó cải tạo. Bằng niềm mơ ước về một tương lai xanh, sạch, cô gái đã vượt qua những khó khăn vốn đã tiên lượng để hái quả ngọt như ngày hôm nay. Mandi không chỉ trồng nhiều rau củ quả, tạo một khu vực nuôi gà lấy trứng mà còn tạo sự kết nối với người dân quanh vùng, tạo thêm nhiều cảm hứng để mọi người có động lực trồng cây, làm vườn.
Mandi vui vẻ chia sẻ rằng, có lẽ cô ấy là thế hệ đầu tiên của gia đình thích làm nông dân. Cô rất vui vì được các thành viên trong gia đình ủng hộ. Ngoài các loại rau quả trồng để thưởng thức hàng ngày, Mandi còn trồng thêm cây thuốc, đồng thời sử dụng thực phẩm theo cách chữa bệnh cho các thú cưng.
![]() |
| Mướp. |
![]() |
| Tỏi. |
![]() |
| Cà chua. |
![]() |
| Húng. |
![]() |
| Thu hoạch rau củ quả. |
![]() |
![]() |
| Bắp cải tí hon. |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Trong khu vườn ấy, Mandi yêu thích trồng cà chua với các giống truyền thống. Bên cạnh đó còn có các loại rau quả như hành tây, đậu, tỏi, dưa chuột, các loại bí, cà rốt, thảo mộc... Năm nay, cô còn mở rộng vườn để trồng thêm các loại hoa. Cô thường cắt hoa, bó thành các bó thật to để tặng hàng xóm và những người có dịp ghé thăm khu vườn của mình.
Để có phân bón cung cấp dinh dưỡng cho khu vườn, Mandi chọn cách trồng rau hữu cơ, sử dụng phân bón ủ mục của các loại động vật trong vùng và các loại rau củ quả cắt nhỏ ủ một thời gian dài. Cô còn trồng thêm các loại cây chống côn trùng, thường xuyên bắt sâu, diệt sâu bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Vùng Missouri nơi Mandi sinh sống không được thuận lợi lắm về thời tiết. Vì thế, cô đã mất nhiều thời gian để chọn lọc giống cây, giống hoa phù hợp theo từng thời điểm để trồng giúp năng suất được đảm bảo.
Niềm vui của cô hiện tại là được kết nối với bạn bè khắp thế giới, chia sẻ về những thành quả sau những ngày chăm sóc khu vườn chăm chỉ, miệt mài. Hạnh phúc đơn giản luôn ý nghĩa và bền lâu.
Tin bài liên quan
Người bố chở cả nhà trên hành trình 1.500km để về quê
Trung Quốc dân sự hóa các đảo của Việt Nam để độc chiếm Biển Đông
Ông bố đảm trồng cả vườn rau, nuôi đủ loại cá trên sân thượng ở Biên Hòa
Các tin bài khác
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào
Tuyên truyền giá trị văn hóa truyền thống, kiến thức xây dựng gia đình đến cán bộ, chiến sỹ hải quân Vùng 5
Đọc nhiều
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






























