Chất lượng không khí ở một số khu vực tại Hà Nội cho thấy số ngày ở mức kém giảm xuống, không có ngày AQI ở mức xấu đã giảm xuống đáng kể và số ngày đặt mức trung bình tăng lên.
chat luong khong khi o ha noi hien nay dang nhu the nao Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức nguy hại
chat luong khong khi o ha noi hien nay dang nhu the nao Chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu
chat luong khong khi o ha noi hien nay dang nhu the nao
Chất lượng không khí ở Hà Nội trong tuần này có xu hướng giảm nhưng không đáng kể. Ảnh minh họa

Sở TN&MT Hà Nội vừa đưa ra báo cáo nhận định về chất lượng không khí tại Hà Nội tính tới thời điểm này, theo đó, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này CLKK đã cải thiện rõ rệt hơn so với tuần trước, cụ thể là số ngày ở mức kém giảm xuống, không có ngày AQI ở mức xấu đã giảm xuống đáng kể và số ngày đặt mức trung bình tăng lên.

Cụ thể trạm Trung Yên 3, Mỹ Đình và Tây Mỗ đều có 01 ngày CLKK ở mức kém chiếm 14.3%, còn lại đều ở mức trung bình. Trạm Kim Liên và Tân Mai giống nhau đều ở mức trung bình.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Trong tuần này, CLKK tại hai trạm có xu hướng không có gì cải thiện hơn so với tuần trước. Số ngày AQI chạm mức xấu giảm đi tại cả hai trạm nhưng số ngày đạt kém tăng lên.

Cụ thể là cả trạm Minh Khai đều có 01 ngày xấu và 01 ngày trung bình chiếm 14.3%, còn lại ở mức kém; trạm Phạm Văn Đồng có 01 ngày AQI ở mức trung bình chiếm 14.3%, còn lại ở mức kém. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 151 và 135.

Đối với các trạm quan trắc nội đô như Hàng Đậu, Hoàn Kiếm và Thành Công, CLKK của tuần này có xu hướng cải thiện giống nhau, cụ thể trạm Hoàn Kiếm và Thành Công đều có 01 ngày AQI ở mức kém chiếm 14.3% còn lại ở mức trung bình. Trạm Hàng Đậu lệch hơn một chút với 01 ngày trung bình chiếm 14.3% còn lại ở mức kém.

Ngoài ra, Sở TN&MT Hà Nội cũng khuyến cáo, với điều kiện chất lượng không khí ở mức trung bình, kém thì nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài để bảo vệ sức khỏe.

Ngoài ra, để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Các khu vực dân ngoại thành không đốt rơm rạ.

Cạnh đó, người dân nên tham gia các phương tiện công cộng như xe bus, xe điện, hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân và nên sử dụng các nhiên liệu sạch trong giao thông… để hạn chế phát thải chất gây ô nhiễm ra môi trường.

chat luong khong khi o ha noi hien nay dang nhu the nao Chất lượng không khí ở Hà Nội kém trở lại?

Chiều 21/10, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) thông tin, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo ...

chat luong khong khi o ha noi hien nay dang nhu the nao Ứng dụng AirVisual bất ngờ có thể tải xuống trở lại

Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual đã trở lại trên các kho ứng dụng vào sáng nay (9/10).

chat luong khong khi o ha noi hien nay dang nhu the nao Ông Vũ Khắc Ngọc xin lỗi vì 'ngộ nhận' về cách thức xếp hạng của AirVisual

Ông Vũ Khắc Ngọc đã chính thức gửi lời xin lỗi đến đội ngũ phát triển AirVisual và thừa nhận đã "ngộ nhận" về cách thức xếp ...

In bài viết

Truyền hình