Ngày 11/8, tại bảo tàng thành phố Uzgorod, thủ phủ tỉnh Zakarpatia, Ukraine, đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm tranh về Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine.

Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam
Tối 18/7, lễ khai mạc "Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam" và chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” tại Kon Tum Khai mạc Triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” tại Kon Tum
Ngày 20/7, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (NNCĐDC), Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng tổ chức khai mạc Triển lãm “Da cam- Lương tri và Công lý” - Kon Tum 2022 (Triển lãm) tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum,

Về phía Ukraine tham dự buổi khai mạc có Quyền Chủ tịch Hội đồng tỉnh Zakapatia Andrei Sheketa, Chủ tịch Hội họa sĩ Ukraine Konstantin Chernyavskyy, Chủ tịch Hội họa sĩ Zakarpatia và nhiều bạn yêu nghệ thuật Ukraine. Về phía Việt Nam có Đại sứ và phu nhân cùng cán bộ của Đại sứ quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại miền Tây Ukraine.

Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod (Ukraine)
Đại sứ phát biểu tại triển lãm.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh, mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, việc tổ chức Triển lãm cho thấy tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Ukraine tiếp tục phát triển bất chấp mọi khó khăn. Triển lãm cũng cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn Ukraine đối với hoạt động của Đại sứ quán nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine.

Phát biểu tại buổi khai mạc Chủ tịch Hội họa sĩ Chernyavskyy đánh giá cao sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine mời các họa sĩ Ukraine vẽ về Việt Nam, nhấn mạnh sự nhiệt tình của các họa sĩ Ucraina đối với dự án và làm nên thành công của dự án để người Ukraine có thể biết về Việt Nam qua cảm xúc của các họa sĩ Ukraine.

Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod (Ukraine)
Quang cảnh buổi khai mạc.

Quyền Chủ tịch Hội đồng tỉnh Zarkapatia, Andrei Sheketa, nhấn mạnh trong hoàn cảnh hiện nay, hoạt động văn hóa này là vô cùng có ý nghĩa, và qua những bức tranh về Việt Nam ông hiểu đất nước và con người Việt Nam cũng như Ukraine và sẽ khuyên người dân Zakarpatia tới thăm triển lãm.

Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod (Ukraine)

Quyền Chủ tịch Hội đồng Tỉnh Zakarpatia Andrei Sheketa phát biểu tại triển lãm.
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod (Ukraine)
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trao bằng khen cho Chủ tịch Hội họa sĩ tỉnh Zakarpatia và họa sĩ Zakarpatia tham gia gửi tranh triển lãm.

Tại buổi lễ một số đại diện của các tổ chức xã hội Ukraine cũng phát biểu nhấn mạnh tình cảm đối với Việt Nam cũng như đối với sự hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam trong nỗ lực giúp người dân hai nước hiểu hơn về nhau qua các dự án văn hóa.

Tại buổi lễ Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng đã trao bằng khen cho những họa sĩ Zakapatia đã tham gia gửi tác phẩm cho Triển lãm cũng như những cá nhân đóng góp tích cực cho việc tổ chức Triển lãm.

3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan 3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan
Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Việt Kim Quyên, Lý Chánh Vân là ba đại diện Việt Nam được mời tham gia triển lãm tranh quốc tế lần thứ 15 tại Thái Lan.
29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai 29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai
Nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa thế hệ trẻ tham gia giao lưu và hợp tác quốc tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN trong đó có Việt Nam và Trung Quốc, Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN - Trung Quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc vào ngày 12/8/2022.

In bài viết

Truyền hình