Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Việt Kim Quyên, Lý Chánh Vân là ba đại diện Việt Nam được mời tham gia triển lãm tranh quốc tế lần thứ 15 tại Thái Lan.
Hàng hóa Việt Nam được chú ý tại triển lãm về thực phẩm và đồ uống ở Nhật Bản Hàng hóa Việt Nam được chú ý tại triển lãm về thực phẩm và đồ uống ở Nhật Bản
Các gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Việt Nam tại Triển lãm quốc tế Thực phẩm và Đồ uống khu vực Kansai đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.
Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Mỹ Đoàn Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Việt Nam thăm và làm việc tại Mỹ
Từ ngày 26-30/7, đoàn đại biểu Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội do Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh làm trưởng đoàn - đã thăm và làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc (LHQ).

Triển lãm quốc tế mang tên Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand lần thứ 15 - năm 2022 diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Ratchadamnoen (Bangkok, Thái Lan) từ ngày 4/8 đến 28/8.

3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan ảnh 1
Hoạ sĩ Việt Kim Quyên tham gia triển lãm quốc tế.

Sự kiện trưng bày hơn 200 tác phẩm nghệ thuật của gần 200 hoạ sĩ các thế hệ khác nhau, từ các hoạ sĩ tên tuổi hàng đầu từ nhiều nước như Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada, Brunei, Malaysia…

Việt Nam có 3 hoạ sĩ đại diện tham gia sự kiện triển lãm lần này gồm hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, hoạ sĩ Lý Chánh Vân, hoạ sĩ Việt Kim Quyên. Cả ba hoạ sĩ đều là hội viên Hội Mỹ thuật TP.HCM và là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu chia sẻ sau một thời gian dài Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung bị ảnh hưởng vì dịch bệnh bệnh COVID-19, các hoạ sĩ quốc tế mới có dịp hội tụ, chia sẻ đến công chúng các tác phẩm nghệ thuật.

“Đây là một trong những khởi đầu tốt đẹp cho nghệ thuật sau dịch bệnh. Tôi mong rằng thời gian tới, các cuộc triển lãm nghệ thuật quốc tế như thế này được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội cho nghệ sĩ khắp nơi.

Đặc biệt triển lãm là cơ hội các nghệ sĩ trẻ học hỏi, chia sẻ, quảng bá tác phẩm của mình cũng như lan toả, truyền cảm hứng về việc bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật như một di sản văn hóa. Chúng tôi rất phấn khởi khi được mời tham dự một triển lãm uy tín như vậy”- hoạ sĩ Lý Khắc Nhu trải lòng.

3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan ảnh 2

Tranh "Hoa phượng tím" của hoạ sĩ Việt Kim Quyên tại triển lãm.

3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan ảnh 3
3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan ảnh 4

Tranh của hoạ sĩ Lý Khắc Nhu tại triển lãm quốc tế.

3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan ảnh 5
Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Lý Chánh Vân, Việt Kim Quyên tham gia triển lãm quốc tế.
3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan ảnh 6
Tối 6/8, Hội Liên hiệp Nghệ thuật Thị giác Thái Lan phối hợp Văn phòng Văn hóa và Nghệ thuật Đương đại Thái Lan tổ chức triển lãm Art Exhibition of International Visual Artists of Thailand lần thứ 15.

Hoạ sĩ Việt Kim Quyên mang đến triển lãm tranh vẽ hoa phượng tím, bằng chất liệu acrylic. Đây là loài hoa nữ hoạ sĩ yêu thích. Những bức tranh ra đời lấy cảm hứng từ chuyến đi Đà Lạt cùng gia đình, đúng vào mùa hoa phượng tím bung nở.

Với hoạ sĩ Việt Kim Quyên, triển lãm quốc tế lần này còn mang giá trị truyền cảm hứng cho người xem về nỗ lực sưu tập, bảo tồn những tác phẩm nghệ thuật tinh tế lưu truyền lại cho các thế hệ mai sau…

Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Kết nối văn hóa, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Ngày Quốc tế Yoga sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP Cần Thơ và Ấn Độ, làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân hai quốc gia.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình