Nhằm thúc đẩy nhiều hơn nữa thế hệ trẻ tham gia giao lưu và hợp tác quốc tế, tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa thanh thiếu niên ASEAN trong đó có Việt Nam và Trung Quốc, Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN - Trung Quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại Nam Ninh, Trung Quốc vào ngày 12/8/2022.
3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan 3 hoạ sĩ Việt Nam tham gia triển lãm tranh quốc tế tại Thái Lan
Hoạ sĩ Lý Khắc Nhu, Việt Kim Quyên, Lý Chánh Vân là ba đại diện Việt Nam được mời tham gia triển lãm tranh quốc tế lần thứ 15 tại Thái Lan.
Nhiều tư liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Công an Campuchia - Lào - Việt Nam - Những dấu ấn hữu nghị và hợp tác” Nhiều tư liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Công an Campuchia - Lào - Việt Nam - Những dấu ấn hữu nghị và hợp tác”
Thông tin từ Bảo tàng Công an nhân dân (CAND) cho biết cụ thể có 300 hình ảnh, trên 500 tài liệu hiện vật và ấn phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm “Công an Campuchia - Lào - Việt Nam - Những dấu ấn hữu nghị và hợp tác”.

Lễ trao giải cuộc thi vẽ diễn ra tại Triển lãm Khoa học Công nghệ Quảng Tây với sự tham gia của Tổng Lãnh sự các nước ASEAN tại Nam Ninh, lãnh đạo Hội Liên hiệp hữu nghị, Hiệp hội Khoa học Công nghệ, Liên đoàn Thanh niên Quảng Tây, đại diện các thí sinh có tác phẩm đoạt giải...

Triển lãm tranh lần này có chủ đề "Cùng vẽ nên một tương lai tốt đẹp hơn". Triển lãm đã chọn ra gần 400 tác phẩm của các tác giả thanh thiếu niên các nước ASEAN và Trung Quốc từ nhiều tác phẩm đoạt giải, được triển lãm từ ngày 30/7 đến ngày 15/8. Sau triển lãm Quảng Tây, các tác phẩm đoạt giải cũng sẽ được triển lãm tại Quý Châu.

29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai
Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung (áo xanh) trao giải cho các thí sinh.

Trung Quốc và ASEAN đã ký bản ghi nhớ về hợp tác văn hóa vào năm 2005; là một biểu tượng quan trọng của quan hệ đối thoại Trung Quốc-ASEAN và đã thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật giữa các bên. Là một trong ba trụ cột của Cộng đồng ASEAN, giao lưu văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với tăng cường hợp tác toàn diện giữa các bên.

29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai
Quang cảnh buổi trao giải.

Trong bối cảnh từng bước bình thường hóa dịch bệnh, hoạt động giao lưu quốc tế thanh thiếu niên phát huy được trí tuệ và sức mạnh của thanh thiếu niên, thể hiện đổi mới phương thức sáng tạo về giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa thanh thiếu niên Trung Quốc và ASEAN.

Tổng Lãnh sự Đỗ Nam Trung cho biết, tại cuộc thi vẽ lần này, thanh thiếu niên các địa phương Việt Nam đã tích cực tham gia với 95 tác phẩm, trong đó có tới 29 tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại triển lãm. Các tác phẩm tập trung giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam; khát vọng của thế hệ trẻ về một tương lai tươi sáng, hòa bình, hữu nghị, phát triển.

29 tác phẩm của Việt Nam trưng bày tại Triển lãm tranh thanh thiếu niên ASEAN – Trung Quốc lần thứ hai
Thí sinh nhí Việt Nam Trần Khánh My bên bức tranh trưng bày tại Triển lãm.

Việc tăng cường giao lưu, hợp tác giữa thế hệ trẻ hai nước luôn được Lãnh đạo cấp cao hai nước quan tâm, coi đây là sự thể hiện quan trọng trong giao lưu nhân văn giữa hai nước, góp phần củng cố cơ sử dân ý, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt – Trung.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN
Việt Nam giữ vững vị trí là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN, lớn thứ 6 của Trung Quốc trên thế giới xét theo tiêu chí quốc gia. Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.
Thắt chặt tình đoàn kết giữa cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Côn Minh, Trung Quốc Thắt chặt tình đoàn kết giữa cơ quan đại diện Việt Nam và Lào tại Côn Minh, Trung Quốc
Ngày 16/7, Tổng lãnh sự quán Việt Nam và Lào tại Côn Minh, Trung Quốc đã phối hợp tổ chức hoạt động thấm đậm tình hữu nghị và đoàn kết đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022).
In bài viết

Truyền hình