Sáng 6/6, tại Đà Nẵng, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) khai mạc với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề về Bác Hồ tại thành phố Hồ Chí Minh Khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề về Bác Hồ tại thành phố Hồ Chí Minh
Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14 Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 14

Lần đầu tiên Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022, sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 khai mạc tại TP. Đà Nẵng - Ảnh:VGP/Lưu Hương
Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 khai mạc tại TP. Đà Nẵng - Ảnh:VGP/Lưu Hương

Diễn đàn là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không hàng đầu thế giới, nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi của khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Sự kiện Routes Asia được tổ chức trong một bối cảnh vô cùng đặc biệt, Việt Nam vừa mở cửa bầu trời quốc tế và đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Việc đăng cai Diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế du lịch."

Việc tổ chức thành công Routes Asia 2022 sẽ khẳng định Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng tiếp tục là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho du khách trên toàn thế giới sau dịch COVID-19, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

“Hy vọng lần đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng sẽ mang đến một môi trường thoải mái, hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch”, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho hay.

Tại lễ khai mạc, các đại biểu cùng bàn thảo các vấn đề nhằm tái thiết kết nối hàng không khu vực như chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của COVID-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường…

Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Ảnh: Báo QĐND
Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Ảnh: Báo QĐND

Là đơn vị chủ trì tổ chức Diễn đàn, ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes chia sẻ: "Qua sự kiện này, Đà Nẵng thể hiện được sự chuyên nghiệp, thân thiện, góp phần định vị thành phố như một trung tâm kinh doanh, đầu tư, logistics, tài chính và văn hóa trong tương lai”.

Sau buổi khai mạc Diễn đàn, khách mời sự kiện tham quan các gian hàng tại triển lãm về du lịch, hàng không châu Á, tham gia các cuộc gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia và các chương trình hội nghị, hội thảo diễn ra xuyên suốt sự kiện từ ngày 6-8/6.

Vietjet đã nối lại đường bay đến thiên đường du lịch Phuket Vietjet đã nối lại đường bay đến thiên đường du lịch Phuket
Hai trường đại học Việt Nam vào top 100 châu Á Hai trường đại học Việt Nam vào top 100 châu Á
In bài viết

Truyền hình