Theo JP Morgan Chase, nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn sàng cho khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tái cử bất ngờ sụt giảm trong quân đội Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump tái cử bất ngờ sụt giảm trong quân đội
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất" Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất"

Bloomberg chi biết,trước đây, kết quả trưng cầu dân ý cho thấy Tổng thống đương nhiệm tụt lại so với ứng viên Joe Biden, tuy nhiên giờ đây tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump gần tương đương với ông Joe Biden.

Dựa trên các nghiên cứu trong quá khứ, ý kiến người dân có thể dịch chuyển từ 5 đến 10 điểm từ Đảng Dân chủ sang Đảng Cộng hòa trong những ngày cuối cùng của cuộc chạy đua.

jp morgan chase tu tin ve kha nang tong thong trump thang cu
JP Morgan Chase tự tin về khả năng Tổng thống Trump thắng cử. Ảnh: Bloomberg

Trong nghiên cứu vào ngày thứ Hai, nghiên cứu viên của JP Morgan viết: “Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều xảy ra trong khoảng thời gian 60 ngày tới, tuy nhiên với những gì diễn ra ở hiện tại, chúng tôi tin rằng nhà đầu tư cần chuẩn bị cho khả năng Tổng thống Trump sẽ chiến thắng mặc dù hiện tại ý kiến số đông hoàn toàn ngược lại. Tác động của việc Tổng thống Trump sẽ chiến thắng sẽ rất lớn với nhiều lĩnh vực”.

Việc chênh lệch tỷ lệ ủng hộ giữa ông Biden và ông Trump không khỏi khiến cho nhiều người nhớ lại ký ức của năm 2016, khi đó, ý kiến của các cuộc trưng cầu dân ý cũng ủng hộ cho bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, dù bà Hillary chiến thắng cách biệt với phiếu phổ thông, nhưng với phiếu đại cử tri, bà thua ông Donald Trump và cuối cùng ông Donald Trump trở thành Tổng thống.

Chuyên gia thuộc JP Morgan Chase khẳng định các yếu tố quan trọng tác động đến bầu cử Mỹ có bao gồm diễn biến đại dịch Covid-19, dường như đại dịch đang đỡ căng thẳng hơn khi cuộc bầu cử đến gần.

Trước đây vào tháng 6/2020, JP Morgan từng nói rằng việc ông Biden chiến thắng sẽ chỉ khiến cho đồng USD yếu đi.

Cũng theo nghiên cứu của JP Morgan, kết quả của các cuộc tranh luận trực tiếp và quan điểm của Đảng Dân chủ sẽ giữ vai trò quan trọng.

Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump Bầu cử Mỹ: Cựu Chủ tịch Hạ viện "đặt cược" vào Tổng thống Trump
Twitter cảnh cáo Trump phát tán thông tin gây ảnh hưởng đến bầu cử Twitter cảnh cáo Trump phát tán thông tin gây ảnh hưởng đến bầu cử
In bài viết

Truyền hình