Chỉ 37,4% quân nhân Mỹ tại ngũ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tái đắc cử. Trong khi đó, 43,1% quân nhân ủng hộ đối thủ của ông Trump - ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.
Người ủng hộ Tổng thống Trump và nhóm chống phân biệt chủng tộc xảy ra đụng độ chết người Người ủng hộ Tổng thống Trump và nhóm chống phân biệt chủng tộc xảy ra đụng độ chết người
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất" Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất"

Theo AFP, thăm dò của Military Times và Viện Cựu chiến binh và Gia đình Quân nhân thuộc Đại học Syracuse khảo sát các quân nhân nam và nữ đang tại ngũ hôm 31/8 cho thấy, một nửa số người tham gia khảo sát không tán thành ông Trump và 42% quân nhân phản đối mạnh mẽ việc ông tái đắc cử. Chỉ có 38% quân nhân ủng hộ vị tổng thống thuộc đảng Cộng hòa.

ty le ung ho tong thong trump tai cu bat ngo sut giam trong quan doi
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã giảm so với con số 42% trong cuộc thăm dò trước đó vào tháng 12/2019. Có 1.018 người tham gia cuộc thăm dò được thực hiện trước đại hội toàn quốc của cả hai đảng.

Military Times cho biết, cuộc thăm dò này tập trung nhiều vào các quân nhân chuyên nghiệp hơn là các quân nhân trẻ và vừa nhập ngũ. Vì vậy, kết quả cuộc thăm dò này không thể hiện ý kiến của toàn bộ quân đội Mỹ.

Tổng thống Trump luôn tự hào về việc ông có sự ủng hộ mạnh mẽ của quân đội. Ông Trump cũng ca ngợi việc tăng ngân sách cho Lầu Năm Góc. Tuy nhiên, những thành tích đó bị lu mờ vì tổng thống thường xuyên đụng độ với lãnh đạo Lầu Năm Góc.

Bầu cử Mỹ: 3 bang đệ đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Trump Bầu cử Mỹ: 3 bang đệ đơn khởi kiện chính quyền Tổng thống Trump
Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tiếp tục trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa
In bài viết

Truyền hình