Ivanka Trump cho rằng, "cuộc 'điều tra' của các đảng viên Dân chủ ở New York hoàn toàn được thúc đẩy với động cơ chính trị.
Hợp đồng vũ khí chục tỷ USD Trump đối diện nguy cơ bị chặn đứng trước khi ông rời nhiệm sở Hợp đồng vũ khí chục tỷ USD Trump đối diện nguy cơ bị chặn đứng trước khi ông rời nhiệm sở
Trái ý ông Trump về cáo buộc gian lận bầu cử, giám đốc cơ quan an ninh mạng Trái ý ông Trump về cáo buộc gian lận bầu cử, giám đốc cơ quan an ninh mạng "bay ghế"

Ivanka vừa lên tiếng cáo buộc giới chức New York "quấy rối" khi điều tra số tiền Trump Organization có thể đã chuyển cho cô dưới dạng phí tư vấn.

Ivanka cáo buộc giới chức New York 'quấy rối' tập đoàn Trump
Ivanka Trump. Ảnh: Reuters

Cụ thể, trước đó, New York Times đưa tin các công tố viên New York đang tiến hành hai vụ điều tra với Tổng thống Mỹ Donald Trump và tập đoàn kinh doanh của ông. Một cuộc điều tra hình sự do công tố viên Cyrus Vance Jr của quận Manhattan phụ trách, còn một vụ dân sự do Letitia James, tổng công tố bang, đứng đầu.

Hai cuộc điều tra nằm trong số nhiều thách thức pháp lý mà Trump và doanh nghiệp gia đình của ông có thể phải đối mặt sau khi ông mãn nhiệm. Bài báo khiến Ivanka Trump - con gái lớn kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống, phản ứng gay gắt.

"Đây đơn thuần là hành vi quấy rối", Ivanka viết trên Twitter hôm 20/11, dẫn bài báo của New York Times.

"Cuộc 'điều tra' của các đảng viên Dân chủ ở New York hoàn toàn được thúc đẩy với động cơ chính trị, thu hút sự chú ý và nỗi giận dữ. Họ thừa biết chẳng có gì khuất tất ở đây và chẳng có lợi ích thuế nào cả. Những chính trị gia này chỉ đơn giản là tàn nhẫn".

New York Times cho hay quan chức phụ trách hai cuộc điều tra đã gửi trát hầu tòa tới Trump Organization trong những tuần gần đây, sau khi hồ sơ thuế của Trump được truyền thông công bố và những tiết lộ cho thấy cá nhân ông đã đứng ra đảm bảo khoản nợ hàng trăm triệu USD đã hoặc sắp đáo hạn.

Được biết, Tổng thống Mỹ đang đối mặt ngày càng nhiều áp lực về tài chính và pháp lý. Hồi đầu tháng, Reuters đưa tin Deutsche Bank, bên cho vay lớn nhất của Trump, đang tìm cách chấm dứt quan hệ hợp tác với Tổng thống.

Deutsche Bank đang cho Trump Organization vay khoảng 340 triệu USD. Tập đoàn này do hai con trai của Trump giám sát. Các khoản vay nhờ thế chấp tài sản của tập đoàn sẽ đáo hạn trong hai năm tới và được đích thân Tổng thống đảm bảo.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden Thư ký báo chí Nhà Trắng cáo buộc quan chức đảng Dân chủ thiết lập hệ thống có lợi cho phía Joe Biden
Thống đốc New York dọa đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump Thống đốc New York dọa đâm đơn kiện chính quyền Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình