Trước khi bị sa thải, giám đốc cơ quan an ninh mạng Krebs đã sử dụng website của Cisa để bác bỏ những cáo buộc này của ông Trump và người ủng hộ.
Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử Sau nỗ lực nhằm đảo ngược chiến thắng, các cử tri ủng hộ ông Trump đột ngột rút đơn kiện kết quả bầu cử
Quan chức bang Georgia Quan chức bang Georgia "tố" bị gây sức ép yêu cầu "ném" bớt phiếu bầu để giúp ông Trump giành lợi thế

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17-11 thông báo sa thải ông Christopher Krebs - một quan chức Bộ An ninh Nội địa sau khi người này công khai bác bỏ cáo buộc của ông về gian lận bầu cử.

Trái ý ông Trump về cáo buộc gian lận bầu cử, giám đốc cơ quan an ninh mạng
Ông Chris Krebs. Ảnh: AP

Ông Christopher Krebs lên làm giám đốc Cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng (Cisa), trực thuộc Bộ An ninh Nội địa (DHS), hồi năm 2018. Cơ quan này gần đây tuyên bố cuộc bầu cử vừa qua là "an ninh nhất trong lịch sử Mỹ", khiến ông Donald Trump không vừa lòng.

Trước thềm cuộc bỏ phiếu, ông Krebs đã sử dụng website của Cisa để bác bỏ những cáo buộc này của ông Trump và người ủng hộ.

"Tuyên bố gần đây của Chris Krebs về an ninh của cuộc bầu cử năm 2020 là rất không chính xác...Vì thế, ông Chris Krebs không còn là giám đốc Cơ quan an ninh mạng và an ninh hạ tầng và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức" - ông Trump viết trên mạng Twitter.

Trước đó, theo trang Bloomberg, một số quan chức của Cisa và DHS đã từ chức trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng leo thang chiến dịch "thanh trừng" sau khi được dự đoán thất cử.

Ông Bryan Ware, trợ lý giám đốc phụ trách an ninh mạng tại Cisa, từ chức hôm 12-11 sau 2 năm làm việc tại cơ quan này.

Bà Valerie Boyd, trợ lý bộ trưởng phụ trách các vấn đề quốc tế của DHS, cũng ra đi.

Thượng nghị sĩ Angus King lập tức chỉ trích hành động sa thải ông Krebs của Tổng thống Trump là có hại cho mọi người Mỹ đang dựa vào năng lực phòng thủ của Cisa.

Trong khi đó, Tổng thống Trump cho đến giờ vẫn chưa chịu nhận thua, đồng thời đang xem xét những động thái được cho là có thể gây khó cho ông Joe Biden trong trường hợp ông này chính thức được công nhận thắng cử và lên nắm quyền.

1.643 phiếu bầu cho ông Trump bị bỏ quên bất ngờ được 1.643 phiếu bầu cho ông Trump bị bỏ quên bất ngờ được "khai quật", quan chức quản lý bầu cử nói gì?
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử

In bài viết

Truyền hình