Israel chuẩn bị có vaccine đầu tiên phòng COVID-19
![]() |
| Vaccine trị COVID-19 đang là mục tiêu theo đuổi của các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới (Ảnh: Reuters) |
Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Israel, các nhà khoa học nước này đang nỗ lực phát triển loại vaccine đầu tiên phòng ngừa COVID-19. Với những đột phá trong nghiên cứu của Viện nghiên cứu Galilee, vaccine có thể sẵn sàng trong một vài tuần tới.
Được biết, trong 4 năm qua, một nhóm các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Galilee đã thành công trong việc phát triển một loại vaccine chống lại virus viêm phế quản truyền nhiễm, gây ra bệnh phế quản ở gia cầm.
Giải trình tự DNA của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cúm gia cầm có tính tương đồng di truyền cao với người và có cơ chế lây nhiễm tương tự.
Theo các nhà khoa học Israel, nghiên cứu này làm tăng khả năng đạt được một loại vaccine hiệu quả ở người trong một khoảng thời gian rất ngắn. Viện nghiên cứu Galilee của Israel sẽ chịu trách nhiệm phát triển loại vaccine mới này.
Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Galilee, ông David Zigdon cho biết vaccine phòng COVID-19 có thể được sản xuất trong 90 ngày tới và sẽ là một loại vaccine uống.
Số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay: Tính đến sáng 12/4, thế giới đã có hơn 1,6 triệu người mắc Covid-19 trong đó gần 100.000 người đã tử vong vì dịch bệnh này.
Theo đánh giá của quỹ đầu tư VinaCapital, Việt Nam đã thực thi nhiều biện pháp quyết liệt để chống dịch và hạn chế nhiễm ... |
Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), chỉ riêng 50 doanh nghiệp có báo cáo với Bộ đã có năng lực sản xuất tới 8 ... |
Bệnh nhân COVID-19 thứ 91 (nam phi công, người Anh) vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, bệnh tình không xấu hơn và vẫn phải ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
Các tin bài khác
Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai
2.000 người dân Cần Thơ tham gia chương trình khám sức khỏe toàn dân của Vinmec
Bệnh viện Trung ương Huế chuyển giao kỹ thuật ghép thận cho Vinmec Nha Trang, mở ra cơ hội điều trị chuyên sâu ngay tại địa phương
Vinmec Hải Phòng điều trị thành công cho cụ bà 93 tuổi suy đa cơ quan trên nền nhiều bệnh lý nguy hiểm
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch





