Các nhà khoa học Israel cho biết nước này sẽ có vaccine phòng COVID-19 trong vài tuần nữa và mất ít nhất 90 ngày để đưa ra thị trường.
israel chuan bi co vaccine dau tien phong covid 19 Nga tăng hơn 2.000 ca nhiễm mới, vượt mốc 15.000 ca bệnh COVID-19
israel chuan bi co vaccine dau tien phong covid 19 Bị phong toả vì COVID-19, dân nghèo Ấn Độ sợ cái đói hơn dịch bệnh
israel chuan bi co vaccine dau tien phong covid 19
Vaccine trị COVID-19 đang là mục tiêu theo đuổi của các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới (Ảnh: Reuters)

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Israel, các nhà khoa học nước này đang nỗ lực phát triển loại vaccine đầu tiên phòng ngừa COVID-19. Với những đột phá trong nghiên cứu của Viện nghiên cứu Galilee, vaccine có thể sẵn sàng trong một vài tuần tới.

Được biết, trong 4 năm qua, một nhóm các nhà khoa học của Viện nghiên cứu Galilee đã thành công trong việc phát triển một loại vaccine chống lại virus viêm phế quản truyền nhiễm, gây ra bệnh phế quản ở gia cầm.

Giải trình tự DNA của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cúm gia cầm có tính tương đồng di truyền cao với người và có cơ chế lây nhiễm tương tự.

Theo các nhà khoa học Israel, nghiên cứu này làm tăng khả năng đạt được một loại vaccine hiệu quả ở người trong một khoảng thời gian rất ngắn. Viện nghiên cứu Galilee của Israel sẽ chịu trách nhiệm phát triển loại vaccine mới này.

Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Galilee, ông David Zigdon cho biết vaccine phòng COVID-19 có thể được sản xuất trong 90 ngày tới và sẽ là một loại vaccine uống.

Số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay: Tính đến sáng 12/4, thế giới đã có hơn 1,6 triệu người mắc Covid-19 trong đó gần 100.000 người đã tử vong vì dịch bệnh này.

israel chuan bi co vaccine dau tien phong covid 19 Quỹ đầu tư VinaCapital: Việt Nam khống chế dịch COVID-19 trong tháng 7

Theo đánh giá của quỹ đầu tư VinaCapital, Việt Nam đã thực thi nhiều biện pháp quyết liệt để chống dịch và hạn chế nhiễm ...

israel chuan bi co vaccine dau tien phong covid 19 Bộ Công thương: Năng lực sản xuất khẩu trang đạt 8 triệu chiếc/ngày

Theo Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), chỉ riêng 50 doanh nghiệp có báo cáo với Bộ đã có năng lực sản xuất tới 8 ...

israel chuan bi co vaccine dau tien phong covid 19 Phi công mắc COVID-19 vẫn phải thở máy dù đã xét nghiệm âm tính

Bệnh nhân COVID-19 thứ 91 (nam phi công, người Anh) vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, bệnh tình không xấu hơn và vẫn phải ...

In bài viết

Truyền hình