Bộ Công thương: Năng lực sản xuất khẩu trang đạt 8 triệu chiếc/ngày
Cục Công nghiệp, Bộ Công thương ngày 12/4 cho biết, thống kê riêng 50 doanh nghiệp (DN) có báo cáo với Bộ về năng lực sản xuất khẩu trang thì đến nay, các đơn vị này có thể sản xuất số lượng là 8 triệu chiếc/ngày, tức là vào khoảng 200 triệu chiếc mỗi tháng. Nếu tính trên quy mô cả nước thì sản lượng sẽ lớn hơn rất nhiều.
Theo Cục Công nghiệp, nguyên liệu sản xuất khẩu trang về cơ bản không quá khó khăn. Trước đây, DN phải nhập khẩu vải kháng khuẩn hoặc hóa chất để sản xuất ra vải kháng khuẩn. Nhưng hiện nay, một số DN đã có thể tự sản xuất vải kháng khuẩn hoàn toàn từ nguyên liệu sinh học trong nước.
Do vậy, Cục Công nghiệp nhận định: Nếu có thị trường, có khách hàng thì năng lực sản xuất khẩu trang hiện nay còn có thể nâng cao hơn nữa.
Sản phẩm khẩu trang vải hiện nay là khẩu trang 2 lớp, trong đó có một lớp là vải kháng khuẩn. Nhiều DN đã nâng cấp sản xuất các loại khẩu trang vải 3 lớp, 4 lớp, bổ sung lớp vải kháng nước, chống giọt bắn bên cạnh lớp kháng khuẩn.
![]() |
| Sản lượng khẩu trang có thể đạt hơn 8 triệu chiếc/ngày (Ảnh minh hoạ) |
Thời kỳ đầu, khẩu trang vải được làm bằng loại vải mềm nên có thể không thuận lợi cho người dùng. Sau đó, những loại khẩu trang vải đã được tạo dáng cố định, tạo khoảng không gian trước mũi, dễ thở hơn và không bị biến dạng khi người dùng nói chuyện.
Mặt khác, các DN cũng có cải tiến về dây đeo, nẹp mũi để người dùng có thể sử dụng khẩu trang trong thời gian dài, đảm bảo khẩu trang khít với khuôn mặt, nâng cao tác dụng che chắn, lọc khuẩn.
Cũng trong ngày 12/4, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm khẩu trang mang thương hiệu Vinatex có vải mềm, thoáng, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch COVID-19 tại cộng đồng.
Theo Vinatex, năng lực sản xuất dòng khẩu trang này lên tới 100 triệu chiếc/tháng, có khả năng cung ứng các đơn hàng lớn của các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.
Vừa qua, Hội Từ Thiện TZU CHI (Từ Tế) tại Hà Nội đã ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho Ủy ban Mặt trận Tổ ... |
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan, các lao động Việt Nam ở Hàn Quốc, kể cả các trường ... |
Ngày 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho các nước châu Âu ... |
Tin cùng chủ đề: Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách phòng virus corona
Tin bài liên quan
Cắt giảm thủ tục ngành công thương: Cải cách từ vùng lõi nền kinh tế
Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA
Bộ Công Thương: Kịch bản tăng trưởng 8% cả năm vẫn khả thi
Các tin bài khác
Bỏ “Su cóc” sang xe điện chở hàng VinFast EC Van: Bí quyết kiếm tiền của dân giao hàng
Vinhomes Green Paradise 1 năm bứt tốc, 3 tầng cảm xúc: Người Cần Giờ tự hào, người Sài Gòn ngỡ ngàng, thế giới trầm trồ
Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật
Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới
Đọc nhiều
Giới trẻ kiều bào lan tỏa văn hóa Việt tại Paris qua lễ hội “Bonjour Vietnam”
Củng cố cơ chế phối hợp quốc gia vì người khuyết tật
Đối ngoại Việt Nam: Từ tham gia đến chủ động kiến tạo tương lai
Các bác sĩ Nhật Bản mang lại nụ cười cho trẻ em Đà Nẵng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





