Bộ Công thương: Năng lực sản xuất khẩu trang đạt 8 triệu chiếc/ngày
Cục Công nghiệp, Bộ Công thương ngày 12/4 cho biết, thống kê riêng 50 doanh nghiệp (DN) có báo cáo với Bộ về năng lực sản xuất khẩu trang thì đến nay, các đơn vị này có thể sản xuất số lượng là 8 triệu chiếc/ngày, tức là vào khoảng 200 triệu chiếc mỗi tháng. Nếu tính trên quy mô cả nước thì sản lượng sẽ lớn hơn rất nhiều.
Theo Cục Công nghiệp, nguyên liệu sản xuất khẩu trang về cơ bản không quá khó khăn. Trước đây, DN phải nhập khẩu vải kháng khuẩn hoặc hóa chất để sản xuất ra vải kháng khuẩn. Nhưng hiện nay, một số DN đã có thể tự sản xuất vải kháng khuẩn hoàn toàn từ nguyên liệu sinh học trong nước.
Do vậy, Cục Công nghiệp nhận định: Nếu có thị trường, có khách hàng thì năng lực sản xuất khẩu trang hiện nay còn có thể nâng cao hơn nữa.
Sản phẩm khẩu trang vải hiện nay là khẩu trang 2 lớp, trong đó có một lớp là vải kháng khuẩn. Nhiều DN đã nâng cấp sản xuất các loại khẩu trang vải 3 lớp, 4 lớp, bổ sung lớp vải kháng nước, chống giọt bắn bên cạnh lớp kháng khuẩn.
![]() |
| Sản lượng khẩu trang có thể đạt hơn 8 triệu chiếc/ngày (Ảnh minh hoạ) |
Thời kỳ đầu, khẩu trang vải được làm bằng loại vải mềm nên có thể không thuận lợi cho người dùng. Sau đó, những loại khẩu trang vải đã được tạo dáng cố định, tạo khoảng không gian trước mũi, dễ thở hơn và không bị biến dạng khi người dùng nói chuyện.
Mặt khác, các DN cũng có cải tiến về dây đeo, nẹp mũi để người dùng có thể sử dụng khẩu trang trong thời gian dài, đảm bảo khẩu trang khít với khuôn mặt, nâng cao tác dụng che chắn, lọc khuẩn.
Cũng trong ngày 12/4, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cho biết đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm khẩu trang mang thương hiệu Vinatex có vải mềm, thoáng, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch COVID-19 tại cộng đồng.
Theo Vinatex, năng lực sản xuất dòng khẩu trang này lên tới 100 triệu chiếc/tháng, có khả năng cung ứng các đơn hàng lớn của các tổ chức và cá nhân có nhu cầu.
Vừa qua, Hội Từ Thiện TZU CHI (Từ Tế) tại Hà Nội đã ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho Ủy ban Mặt trận Tổ ... |
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan, các lao động Việt Nam ở Hàn Quốc, kể cả các trường ... |
Ngày 7/4, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn cho các nước châu Âu ... |
Tin cùng chủ đề: Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách phòng virus corona
Tin bài liên quan
Cắt giảm thủ tục ngành công thương: Cải cách từ vùng lõi nền kinh tế
Bộ Công Thương ban hành quy tắc xuất xứ theo hiệp định CEPA
Bộ Công Thương: Kịch bản tăng trưởng 8% cả năm vẫn khả thi
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi tại Lâm Đồng
Vinamilk Sure lan toả lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động
Jollibee vươn lên Vị trí Số 1 thương hiệu nhà hàng phục vụ nhanh tại Việt Nam theo Euromonitor
Đọc nhiều
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Từ Côn Đảo gửi gắm khát vọng hòa bình
Đưa phở Việt trở thành biểu tượng kết nối văn hóa tại châu Âu
Việt Nam - Triều Tiên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





