Trang chủ Văn hóa - Du lịch
09:12 | 07/01/2026 GMT+7

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội

aa
Ngày 05/01 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đường bay thẳng kết nối Tel Aviv (Israel) và Hà Nội (Việt Nam) do Arkia Israeli Airlines khai thác đã chính thức được đưa vào hoạt động. Lễ khai trương do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam chủ trì, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hợp tác hàng không, du lịch và kinh tế giữa hai quốc gia.
Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới
Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel

Chuyến bay đầu tiên mang số hiệu IZ595 khởi hành từ Tel Aviv lúc 0 giờ 5 phút (giờ địa phương), hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, sau khoảng 11,5 giờ bay. Trên chuyến bay có sự tham gia của đoàn doanh nghiệp lữ hành và đại diện truyền thông Israel sang khảo sát, xúc tiến phát triển thị trường du lịch tại Việt Nam.

Theo kế hoạch khai thác giai đoạn đầu, mỗi tuần sẽ có một chuyến bay thẳng bằng máy bay thân rộng, với sức chứa khoảng 290 hành khách. Ở chiều ngược lại, chuyến bay từ Hà Nội khởi hành lúc 19 giờ 40 phút, hạ cánh tại Sân bay quốc tế Ben Gurion vào lúc 2 giờ 25 phút sáng hôm sau (giờ địa phương), sau gần 12 giờ bay.

Nghi thức cắt băng khai trương đường bay thẳng Tel Aviv-Hà Nội.
Nghi thức cắt băng khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Đây là tuyến bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Israel, góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển và tạo thuận lợi cho hành khách khi không phải quá cảnh qua nước thứ ba. Từ Tel Aviv, hành khách Việt Nam có thể kết nối tới nhiều quốc gia Trung Đông và châu Âu; trong khi đó, Hà Nội được kỳ vọng trở thành điểm trung chuyển quan trọng để du khách Israel tiếp cận khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam nhấn mạnh việc đưa vào khai thác đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội mang ý nghĩa chiến lược trong quan hệ song phương. Tuyến bay không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý mà còn tăng cường giao lưu nhân dân, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới trong các lĩnh vực du lịch, thương mại, đầu tư và đổi mới sáng tạo.

Đại diện phía Việt Nam, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Thị Hoa Mai cho biết, các đường bay trực tiếp được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ dòng khách du lịch hai chiều, đặc biệt là khách Israel đến Việt Nam. Ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng 300.000 lượt khách Israel mỗi năm, với thời gian lưu trú trung bình khoảng 15 ngày.

Cũng tại sự kiện, bà Meital Dahan Mizrahi, Phó Giám đốc Dịch vụ mặt đất của hãng hàng không Arkia, khẳng định việc mở đường bay thẳng tới Hà Nội là một phần trong chiến lược mở rộng mạng lưới bay quốc tế của hãng tại khu vực châu Á, đồng thời phản ánh tiềm năng phát triển to lớn của thị trường Việt Nam đối với du khách và doanh nghiệp Israel.

Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
Đoàn doanh nghiệp lữ hành và truyền thông Israel đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Nhân dịp này, đoàn doanh nghiệp lữ hành Israel lớn nhất từ trước tới nay đã tới Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội xây dựng các sản phẩm du lịch chuyên biệt, phát triển tour, tuyến phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của du khách Israel. Ở chiều ngược lại, du lịch Israel cũng được dự báo sẽ thu hút ngày càng nhiều du khách Việt Nam với các điểm đến nổi bật như bờ biển Tel Aviv - Jaffa, vườn Baha’i tại Haifa, Biển Chết và thành cổ Jerusalem.

Đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội là kết quả của quá trình hợp tác, chuẩn bị trong nhiều năm giữa hai nước, đặc biệt sau khi Nghị định thư năm 2020 sửa đổi Hiệp định hợp tác vận chuyển hàng không song phương được ký kết. Sau Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel ký năm 2023, nhu cầu về một tuyến kết nối trực tiếp ngày càng trở nên cấp thiết, góp phần thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều, hướng tới mục tiêu vượt mốc 4 tỷ USD trong năm 2026.

Thành lập năm 1949, Arkia là một trong những hãng hàng không lâu đời của Israel, khai thác các đường bay nội địa và quốc tế, kết nối Israel với nhiều điểm đến tại châu Âu, Địa Trung Hải và các khu vực khác. Những năm gần đây, hãng đẩy mạnh mở rộng mạng lưới bay quốc tế, trong đó có các tuyến bay thẳng tới châu Á nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của hành khách.

Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới Tel Aviv 'soán ngôi' Paris, trở thành nơi đắt đỏ nhất thế giới
Theo nghiên cứu mới được công bố hôm 1/12, thành phố Tel Aviv đã trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2021.
Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel Đưa ẩm thực Việt Nam sang Israel
Tối 12/12, tại nhà hàng Cà Phê HANOI ở thành phố Tel Aviv (Israel) đã tổ chức lễ ra mắt thực đơn và giới thiệu một số món ăn Việt do chính đầu bếp Việt Nam chế biến.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo"

"Việt Nam là hình mẫu về phát triển và tầm nhìn lãnh đạo"

Chủ tịch Hội hữu nghị Israel-Việt Nam khẳng định Việt Nam là hình mẫu về tầm nhìn chiến lược và tiềm năng hợp tác sâu rộng, đặc biệt trong kinh tế, công nghệ và giao lưu nhân dân với Israel.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân

Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Công dân có thể liên hệ trong mọi trường hợp khẩn cấp theo các số sau: +972-55-502-5616, +972-52-727-4248, +972-50-878-3373.
Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam

Ngài Yaron Mayer, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cho biết như vậy trong cuộc gặp ông Dương Tiến Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố Cần Thơ ngày 25/3.

Các tin bài khác

10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

10 dấu ấn tiêu biểu của văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam năm 2025

Năm 2025 khép lại với 10 dấu ấn nổi bật của ngành văn hóa, thể thao và du lịch: từ đột phá thể chế, triển lãm tầm vóc quốc gia, các mốc son của báo chí - văn hóa, di sản được UNESCO vinh danh, sáng kiến văn hóa toàn cầu của Việt Nam, sự bùng nổ nghệ thuật - điện ảnh, thành tích thể thao ấn tượng đến bước tăng trưởng kỷ lục của du lịch.
Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc

Ngày này cách đây đúng 80 năm, 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam đã diễn ra. Nhân dịp kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Thời Đại đã phỏng vấn TS. Nguyễn Sĩ Dũng về ý nghĩa và tầm vóc của ngày hội lớn này, đặc biệt trong bối cảnh đất nước trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

Ngày 5/1/2026, Vùng 3 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 cho người dân tại xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai, trong khuôn khổ Chiến dịch “Quang Trung thần tốc” giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Đại tá Đoàn Bảo Anh, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân dự và chủ trì buổi lễ.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động