Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, nước này để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ về dầu mỏ và an ninh ở Vùng Vịnh, nhưng không phải về vấn đề liên quan tới Israel.
Ông Trump hé mở khả năng Ông Trump hé mở khả năng "quay lại" trong ngày rời Nhà Trắng
Mỹ kêu gọi Trung Quốc hợp tác để điều tra nguồn gốc COVID-19 Mỹ kêu gọi Trung Quốc hợp tác để điều tra nguồn gốc COVID-19

Vừa qua, trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 23/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nhấn mạnh, Iran sẽ không cho phép can thiệp công việc nội bộ, nhưng để ngỏ khả năng hợp tác về vấn đề dầu mỏ, cũng như đảm bảo an ninh cho Vịnh Persia.

Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ trong khai thác dầu mỏ và an ninh Vịnh Persia
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 23/1 cho rằng, Iran để ngỏ khả năng hợp tác với Mỹ trong các vấn đề dầu mỏ và an ninh Vùng Vịnh. Ảnh: Reuters

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Iran kêu gọi chính quyền mới của Mỹ dỡ bỏ vô điều kiện các biện pháp trừng phạt do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Ông Zarif nhấn mạnh, đổi lại, Iran sẽ hủy bỏ tất cả những biện pháp đáp trả đối với việc ông Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Được biết, đáp trả việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận năm 2018, Iran đã giảm một số cam kết, đồng thời tăng mức làm giàu urani. Iran khẳng định, nước này đủ năng lực làm giàu urani ở độ tinh khiết 90% - mức để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Tehran phát tín hiệu muốn cùng ông Biden mở ra một trang mới trong quan hệ Mỹ - Iran Tehran phát tín hiệu muốn cùng ông Biden mở ra một trang mới trong quan hệ Mỹ - Iran
Mỹ bất ngờ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran Mỹ bất ngờ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran
In bài viết

Truyền hình