Tehran nhấn mạnh muốn quan hệ Mỹ - Iran trở lại như trước ngày 20/1/2017, đồng nghĩa với giai đoạn trước thời chính quyền Trump.
Ông Trump ân xá cho cựu cố vấn, nghị sĩ Mỹ phản ứng gay gắt Ông Trump ân xá cho cựu cố vấn, nghị sĩ Mỹ phản ứng gay gắt
Iran tuyên bố nếu Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân thì Tehran sẽ có động thái Iran tuyên bố nếu Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân thì Tehran sẽ có động thái "nghiền nát" để đáp trả

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua (25/11) tuyên bố muốn cùng ông Joe Biden mở ra một trang mới trong quan hệ Mỹ - Iran.

Tehran phát tín hiệu muốn cùng ông Biden mở ra một trang mới trong quan hệ Mỹ - Iran
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong phiên họp chính phủ, ông Hassan Rouhani nhấn mạnh muốn quan hệ Mỹ - Iran trở lại như trước ngày 20/1/2017, thời điểm ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ.

“Chính sách của Cộng hòa Hồi giáo Iran là làm đúng các cam kết nếu các cam kết được tuân thủ, hành động đổi lại hành động, giảm căng thẳng đổi lại giảm căng thẳng, tôn trọng đổi lại tôn trọng.

Nếu các nhà lãnh đạo Mỹ sắp tới có tư tưởng như vậy, tôi nghĩ rằng các vấn đề sẽ rất dễ giải quyết. Cả Iran và Mỹ có thể cùng nhau khôi phục quan hệ như trước thời điểm ngày 20/1/2017. Nếu điều này có thể xảy ra, nó sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề và thay đổi hoàn toàn tình hình và những gì đang diễn ra hiện nay” - ông Hassan Rouhani nói.

Được biết, sau khi ứng cử viên Tổng thống Joe Biden được truyền thông đưa tin là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11, chính phủ Iran đã nhiều lần phát đi tín hiệu muốn xây dựng quan hệ với ông Biden, người từng nói sẽ đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran ký năm 2015.

Bộ ngoại giao Iran cũng xác nhận, đến nay, chính phủ Iran và đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden thực sự chưa có bất cứ liên hệ nào.

Lựa chọn khó khăn của ông Joe Biden cho vị trí Lựa chọn khó khăn của ông Joe Biden cho vị trí "ghế nóng" tại CIA
Chưa nhậm chức, ông Biden đã phải đối mặt với quyết định khó khăn Chưa nhậm chức, ông Biden đã phải đối mặt với quyết định khó khăn
In bài viết

Truyền hình