Tối 20/1, ông Trump đã cùng vợ rời khỏi Nhà Trắng ngay trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Chia sẻ với truyền thông, cựu lãnh đạo Mỹ đã hé mở về việc sẽ quay trở lại.
Bị phe Cộng hòa Bị phe Cộng hòa "quay lưng", ông Trump sẽ lập đảng mới?
Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump Fox News tiết lộ Phó Tổng thống Pence sẽ không đến chia tay ông Trump
Ông Trump và vợ phát biểu trước báo chí khi rời Nhà Trắng (Ảnh: AP)
Ông Trump và vợ phát biểu trước báo chí khi rời Nhà Trắng (Ảnh: AP)

Các hãng truyền thông quốc tế đưa tin vợ chồng ông Trump rời Nhà Trắng trên chiếc Marine One - máy bay của Thủy quân lục chiến Mỹ.

Theo kế hoạch, ông Trump sẽ đến căn cứ không quân Andrews thuộc bang Maryland để dự lễ chia tay nhiệm kỳ, sau đó sẽ bay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida.

Sau khi bước ra khỏi Nhà Trắng, ông Trump nói với các phóng viên rằng được phục vụ nước Mỹ với cương vị tổng thống thứ 45 là "vinh dự vĩ đại".

Mô tả đây là "vinh dự trọn đời", Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ không phải "tạm biệt trong thời gian dài" - CNN dẫn lời ông Trump.

Với việc rời khỏi Nhà Trắng và bay về Florida trước khi lễ nhậm chức của ông Biden diễn ra, ông Trump vẫn được xem là tổng thống trong suốt chuyến bay về Florida.

Vợ chồng ông Trump tại căn cứ quân sự Andrews (Ảnh: AP)
Vợ chồng ông Trump tại căn cứ quân sự Andrews (Ảnh: AP)

Tại căn cứ Andrews, vợ chồng ông Trump xuất hiện với diện mạo khá tươi tắn. Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện trước công chúng trong hơn 1 tuần qua. Ông sẽ ở bang Florida khi Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris tuyên thệ nhậm chức.

Trong bài phát biểu chia tay, Trump nhắc lại hàng loạt thành tựu của mình trong nhiệm kỳ qua, bao gồm việc thành lập lực lượng không gian, cắt giảm thuế, thúc đẩy nền kinh kinh tế Mỹ phát triển chưa từng thấy.

"Các bạn là những người tuyệt vời và đây là một đất nước tuyệt vời, thật vinh dự là một đặc ân khi được trở thành tổng thống của bạn" - ông Trump nói trước đám đông người ủng hộ.

Ông Trump cũng cam kết sẽ tiếp tục theo dõi và lắng nghe. Ông cũng chúc chính quyền sắp tới thành công và may mắn, đồng thời nói rằng ông nghĩ họ sẽ thành công.

Nguồn cơn nào khiến Giám đốc CIA từ chức chỉ trước thềm lễ nhậm chức đúng 1 ngày? Nguồn cơn nào khiến Giám đốc CIA từ chức chỉ trước thềm lễ nhậm chức đúng 1 ngày?
Trong một tuyên bố đăng trên trang Twitter của CIA, bà Haspel cho biết bà “vô cùng tự hào về công việc mà bà và tổ chức này đã cùng nhau thực hiện”.
Con gái út của Trump thông báo đính hôn trong khi cha Con gái út của Trump thông báo đính hôn trong khi cha "rậm rịch" rời Nhà Trắng
Thông báo đính hôn của con gái ông Trump được đưa ra chỉ một ngày trước khi Trump kết thúc nhiệm kỳ và gia đình ông sẽ phải dọn khỏi Nhà Trắng khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào trưa 20/1.
Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube Thời khắc mãn nhiệm còn 1 ngày, Trump lại tiếp tục đón nhận tin không vui từ YouTube
Do lo ngại về khả năng gia tăng bạo lực hiện nay, kênh YouTube của Tổng thống Donald Trump sẽ bị cấm đăng video hoặc phát trực tiếp trong ít nhất 7 ngày nữa.

In bài viết

Truyền hình