Indonesia thưởng tiền cho các y bác sĩ tại nhiều nơi có dịch COVID-19
![]() |
| Tổng thống Joko Widodo đi thăm một bệnh viện khẩn cấp ở Jakarta hôm 23/3 (Ảnh: Reuters) |
Ngày 23/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn sau khi một hiệp hội y tế cho biết có 6 bác sĩ và y tá đã tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.
"Tôi muốn cảm ơn họ vì đã làm việc chăm chỉ, vì sự cống hiến của họ trong việc ứng phó với COVID-19" - nhà lãnh đạo Indonesia tuyên bố trong lễ khánh thành một bệnh viện khẩn cấp tại Làng Vận động viên từng phục vụ ASIAD 2018 ở thủ đô Jakarta.
Ông Widodo cũng cho biết các bác sĩ và nhân viên y tế khác sẽ nhận được tiền thưởng từ 5 triệu rupiah đến 15 triệu rupiah (300-900 USD)/tháng tại các khu vực đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Ngoài Jakarta, khu vực Đông Java cũng đã ban bố quy định tương tự.
Hiện, Indonesia đã ghi nhận 514 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 48 người đã tử vong, chủ yếu tập trung ở thủ đô Jakarta - nơi lãnh đạo địa phương ngày 20/3 thừa nhận các nhân viên y tế đang bị quá tải.
Jakarta đã ra lệnh đóng cửa rạp chiếu phim và các cơ sở giải trí công cộng khác từ ngày 23/3. Giai đoạn khẩn cấp sẽ được kéo dài 2 tuần trong nỗ lực kìm hãm tốc độ lây lan của dịch bệnh.
Bên cạnh đó, người dân cũng được khuyến cáo làm việc tại nhà, hạn chế ra đường. 465.000 cảnh sát trên khắp đất nước sẽ giải tán bất kỳ cuộc tụ họp nào ở nơi công cộng vì sự an toàn của động đồng - người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Muhammad Iqbal cho biết.
Tuy nhiên, Tổng thống Widodo vẫn phản đối biện pháp phong toả mạnh tay do lo ngại tác động đối với các doanh nghiệp và người nghèo. Một số chuyên gia lo ngại những biện pháp trên đây là vẫn chưa đủ mạnh tay để chống dịch COVID-19.
Nữ hoàng Anh Elizabeth (93 tuổi) đã rời cung điện Buckingham ở thủ đô London để về ở tại cung điện Windsor (Berkshire) trong bối cảnh ... |
Bệnh viện Bạch Mai khẳng định bệnh viện không bị phong tỏa vì dịch COVID-19 như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã ... |
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: Dự kiến hôm nay (22/3) có 2.348 khách từ vùng có dịch COVID-19 về tới Hà ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Đọc nhiều
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV
Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam kể câu chuyện xúc động ở “Hành trình đỏ”
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







