Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố sẽ thưởng tiền cho các nhân viên y tế tại các khu vực đã ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19. Theo đó, mỗi người có thể được nhận từ 300 đến 900 USD/tháng.
indonesia thuong tien cho cac y bac si tai nhieu noi co dich covid 19 Giữa dịch COVID-19, hàng nghìn người dân Nhật Bản vẫn nô nức đi ngắm hoa anh đào
indonesia thuong tien cho cac y bac si tai nhieu noi co dich covid 19 Olympic Tokyo 2020 có thể bị hoãn vì dịch COVID-19?
indonesia thuong tien cho cac y bac si tai nhieu noi co dich covid 19
Tổng thống Joko Widodo đi thăm một bệnh viện khẩn cấp ở Jakarta hôm 23/3 (Ảnh: Reuters)

Ngày 23/3, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn sau khi một hiệp hội y tế cho biết có 6 bác sĩ và y tá đã tử vong vì nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.

"Tôi muốn cảm ơn họ vì đã làm việc chăm chỉ, vì sự cống hiến của họ trong việc ứng phó với COVID-19" - nhà lãnh đạo Indonesia tuyên bố trong lễ khánh thành một bệnh viện khẩn cấp tại Làng Vận động viên từng phục vụ ASIAD 2018 ở thủ đô Jakarta.

Ông Widodo cũng cho biết các bác sĩ và nhân viên y tế khác sẽ nhận được tiền thưởng từ 5 triệu rupiah đến 15 triệu rupiah (300-900 USD)/tháng tại các khu vực đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Ngoài Jakarta, khu vực Đông Java cũng đã ban bố quy định tương tự.

Hiện, Indonesia đã ghi nhận 514 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 48 người đã tử vong, chủ yếu tập trung ở thủ đô Jakarta - nơi lãnh đạo địa phương ngày 20/3 thừa nhận các nhân viên y tế đang bị quá tải.

Jakarta đã ra lệnh đóng cửa rạp chiếu phim và các cơ sở giải trí công cộng khác từ ngày 23/3. Giai đoạn khẩn cấp sẽ được kéo dài 2 tuần trong nỗ lực kìm hãm tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, người dân cũng được khuyến cáo làm việc tại nhà, hạn chế ra đường. 465.000 cảnh sát trên khắp đất nước sẽ giải tán bất kỳ cuộc tụ họp nào ở nơi công cộng vì sự an toàn của động đồng - người phát ngôn Cảnh sát quốc gia Muhammad Iqbal cho biết.

Tuy nhiên, Tổng thống Widodo vẫn phản đối biện pháp phong toả mạnh tay do lo ngại tác động đối với các doanh nghiệp và người nghèo. Một số chuyên gia lo ngại những biện pháp trên đây là vẫn chưa đủ mạnh tay để chống dịch COVID-19.

indonesia thuong tien cho cac y bac si tai nhieu noi co dich covid 19 Lo ngại dịch COVID-19, Nữ hoàng Anh Elizabeth rời cung điện Buckingham

Nữ hoàng Anh Elizabeth (93 tuổi) đã rời cung điện Buckingham ở thủ đô London để về ở tại cung điện Windsor (Berkshire) trong bối cảnh ...

indonesia thuong tien cho cac y bac si tai nhieu noi co dich covid 19 Bác tin đồn phong toả Bệnh viện Bạch Mai vì dịch COVID-19

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định bệnh viện không bị phong tỏa vì dịch COVID-19 như một số tin đồn thất thiệt trên mạng xã ...

indonesia thuong tien cho cac y bac si tai nhieu noi co dich covid 19 Gần 2.400 người từ vùng dịch COVID-19 về nước qua sân bay Nội Bài ngày 22/3

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết: Dự kiến hôm nay (22/3) có 2.348 khách từ vùng có dịch COVID-19 về tới Hà ...

 

Truyền hình