Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
06:40 | 23/03/2020 GMT+7

Olympic Tokyo 2020 có thể bị hoãn vì dịch COVID-19?

aa
Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 được cho là đang chuẩn bị kế hoạch hoãn sự kiện này, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lan rộng, chưa thể kiểm soát ở nhiều nước.
olympic tokyo 2020 co the bi hoan vi dich covid 19 Vì dịch COVID-19, Nhật Bản có thể thiệt hại 7.800 tỷ USD nếu huỷ Olympic
olympic tokyo 2020 co the bi hoan vi dich covid 19 Bất chấp dịch COVID-19, Nhật Bản đã hoàn tất các địa điểm phục vụ Olympic

Hãng tin Reuters cho hay, Ban tổ chức (BTC) Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 đang lên kế hoạch chuẩn bị trong trường hợp sự kiện không thể diễn ra trong mùa hè này vì dịch COVID-19.

Hai nguồn tin của Reuters cho rằng BTC đang cân nhắc lựa chọn hoãn sự kiện này, trái ngược với tuyên bố trước đó của chính phủ nước chủ nhà Nhật Bản và các quan chức Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) rằng Olympic vẫn sẽ được tổ chức.

"Chúng tôi đang chuẩn bị các kế hoạch thay thế - kế hoạch B,C,D - dựa trên các khung thời gian khác nhau khi sự kiện (Olympic) bị hoãn", một quan chức liên quan đến vấn đề chia sẻ.

Theo một nguồn tin, BTC sẽ bàn bạc và ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng 3 tới. Có nhiều lựa chọn như vẫn tổ chức, hoãn Olympic hoặc tổ chức mà không có khán giả.

olympic tokyo 2020 co the bi hoan vi dich covid 19
Người dân tới chiêm ngưỡng ngọn lửa Olympic (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin khác cho biết hiện có cả lựa chọn trong đó Thế vận hội sẽ bị hoãn lại trong vòng 1 đến 2 năm. Nhưng cũng có kịch bản Olympic chỉ tổ chức muộn hơn 1 tháng hoặc 45 ngày so với kế hoạch.

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố Thế vận hội vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Người phát ngôn chính phủ hôm 18/3 thậm chí còn cho biết Tokyo chưa chuẩn bị cho việc hoãn Olympic.

Tối 20/3, ngọn lửa Olympic đã được đưa tới Nhật Bản. Ngày 21/3, có tới 50.000 người xuất hiện để ngắm nhìn ngọn lửa - được trưng bày tại nhà ga Sendai của tỉnh Miyagi. Dòng người xếp hàng dài tới 500m trong vài giờ, theo truyền thông địa phương.

Nhật Bản đã chi khoảng 12 tỷ USD cho công tác chuẩn bị tổ chức Olympic. Nếu sự kiện bị huỷ, nước này có thể thiệt hại 7.800 tỷ USD - nghiên cứu mới đây của Công ty chứng khoán SMBC Nikko Securities Inc. cho thấy.

olympic tokyo 2020 co the bi hoan vi dich covid 19 50.000 người Nhật kéo về xem đuốc Olympic bất chấp Covid-19

Hàng chục nghìn người Nhật đã đổ xô đến xem ngọn đuốc Olympic được thắp sáng ở phía đông bắc Nhật Bản cuối tuần qua ...

olympic tokyo 2020 co the bi hoan vi dich covid 19 Anh, Mỹ kêu gọi hủy bỏ Thế vận hội Olympic 2020 vì COVID-19

Người đứng đầu ngành thể thao tại Vương quốc Anh và Mỹ đã đề nghị về việc hủy bỏ việc tổ chức Thế vận hội ...

olympic tokyo 2020 co the bi hoan vi dich covid 19 Covid-19: Tokyo bất ổn trong hai màu đen – trắng

Các chuyến tàu nổi tiếng đông đúc hành khách ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã thưa thớt đi rất nhiều. Những lớp học vắng ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày hội giao lưu văn hóa của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 7/3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) phối hợp với chính quyền các tỉnh khu vực Kansai và các hội đoàn Nhật - Việt tổ chức Lễ hội Việt Nam 2026 tại Osaka. Sự kiện thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản cùng nhiều người dân Nhật Bản yêu mến văn hóa Việt Nam tham dự.
UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam

UNESCO và Chính phủ Nhật Bản tăng cường năng lực phòng ngừa thiên tai và an toàn trường học tại Việt Nam

Ngày 12/2 tại Hà Nội, UNESCO và Chính phủ Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận triển khai dự án “Tăng cường năng lực của Việt Nam về cảnh báo sớm, giảm thiểu rủi ro thiên tai và đảm bảo môi trường học tập an toàn”, nhằm nâng cao khả năng cảnh báo sớm, sẵn sàng ứng phó và phục hồi sau thiên tai tại Việt Nam.
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Trong không khí rộn ràng đón chào Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 25/1 tại thủ đô Tokyo, Hội Việt Ngữ tại Nhật Bản đã tổ chức ngày hội “Tết cho em” dành cho các em thiếu nhi người Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản cùng các cháu đang sinh sống cùng gia đình.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động